สังคม

ชัชชาติ ร่วมงาน “เรนวูด รัน” ลงสนามกับนักวิ่ง “ขาแรง” ลุ้นตุ๊กตาหมี

โดย paranee_s

2 ก.ค. 2565

3.8K views

เมื่อเวลา 05.00 น.วันที่ 2กรกฎาคม 2565 ที่โครงการ เรนวูด ปาร์ค คลอง 11 ลำลูกกา ต.ลำไทร อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นโครงการร่วมทุนระหว่างสองตระกูล คือ “รักตพงศ์ไพศาล” และ “รวยรุ่งเรือง” ได้จัด REIGNWOOD RUN 2022 ขึ้น โดยมีนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร, นายพงษ์ศักดิ์ (เฮียเพ้ง) รักตพงศ์ไพศาล อดีตรัฐมนตรีกระทรวงพลังงาน, นายดรณ์ สมิตะเกษตริน ปลัดจังหวัดปทุมธานี, ว่าที่ร้อยตรี ธีระพล โชคนำชัย นายอำเภอลำลูกกา, นายศิริพงษ์ ห่านตระกูล อดีตอธิบดีกรมการปกครอง, นายสิระพงษ์ สิริโพธินันท์ รองนายก อบจ.ปทุมธานี และนางสาวรุจศลักษณ์ ธูปกระจ่าง ตั้งวงษ์เลิศ เลขานายก อบจ.ปทุมธานี ร่วมวิ่งในงานนี้พร้อมกับนักวิ่งที่มาจากสถานที่ต่างๆ กว่า 1000 คน


นายชัชชาติ กล่าวว่า เวทีนี้ไม่ใช่กรุงเทพฯ แต่เป็นเวทีที่ปทุมธานี คนที่สามารถตื่น 05.00 น. ออกมาวิ่งต้องบ้าพลังในระดับหนึ่ง ใครที่หลับอยู่ไม่ต้องตื่น วันเสาร์พักผ่อนไปก่อน งานนี้นักวิ่งมากันเยอะรวมกว่า 1,000 คน ระหว่างนั้น พิธีกรประกาศว่าจะมีการแจกตุ๊กตาหมี 100 ตัวสำหรับผู้วิ่งเข้าเส้นชัยชาย 50 คนแรก และหญิง 50 คนแรก นายชัชชาติให้ความสนใจ เดินไปชมตุ๊กตาหมีขนาดใหญ่ที่จัดวางไว้ในพื้นที่จัดกิจกรรมหลายครั้ง พร้อมสอบถามว่า “แจกหมีด้วย ทำอย่างไรถึงได้หมี?”


ก่อนจะกล่าวว่า วันนี้มีนักวิ่ง ‘ขาแรง’ จำนวนมาก ตนคงไม่มีโอกาสได้ตุ๊กตาหมี แต่ก็ถือว่าเป็นการออกกำลังกายสำหรับคนที่รักสุขภาพและดูแลร่างกายเป็นอย่างดีคุณอาจสนใจ