สังคม

สลด! นักเรียนชายวัน 14 ปีร้อน กระโดดเล่นน้ำสระลึกจมดับ 2 ราย

โดย paranee_s

1 ก.ค. 2565

298 views

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 1 ก.ค.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุทัยธานีได้รับแจ้งเหตุเด็กจมน้ำเสียชีวิต 2 รายอยู่ภายในสระน้ำที่บริเวณหมู่ 4 ต.หนองพังค่า อ.เมือง จ.อุทัยธานี จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยอุทัยธานี (จุดเมือง) มูลนิธิร่วมใจอุทัยธานี และชุดประดาน้ำ อบจ.อุทัยธานี ฝ่ายป้องกัน อบต.น้ำซึม โดยมี พ.ต.อ.สาทิตย์ ศรีหมื่นไวย ผกก.สภ.เมืองอุทัยธานี ร.ต.สรไกร จักรแก้ว ร้อยเวร สภ.เมืองอุทัยธานี พร้อมชุดสืบสวนไปยังที่เกิดเหตุพบเป็นสระน้ำขนาด 20 เมตร คูณ 20 เมตร ลึก 5 เมตร


เมื่อไปถึงพบเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำของ อบจ.ได้ช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตเป็น เด็กชายอายุ 14 ปี รายแรกขึ้นมาไว้ข้างสระน้ำ โดยมียายของผู้ตายนั่งกอดศพหลานชายร้องไห้อย่างน่าเวทนา หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำได้ลงไปงมหาอีก 1 ร่าง โดยใช้เวลา 10 นาที พบร่างผู้เสียชีวิตรายที่ 2 ชื่อ เด็กชายอายุ 14 ปีโดยมียายนางอำนวย มายืนดูศพหลานด้วยความเวทนาเช่นกัน


จากการสอบถามเด็กชายอายุ 14 ปี 2 ราย ซึ่งเป็นเด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนแห่งหนึ่งที่รอดชีวิต โดย ด.ช.รายแรก กล่าวว่า โรงเรียนปิดเนื่องจากครูพาเด็กนักเรียนไปเดินสวนสนาม ตนทั้ง 4 คน ซึ่งติด "ร" และวันนี้มาแก้ "ร" พร้อมกับทำรายงานให้ครู


หลังจากนั้นอากาศร้อนจัด ตนทั้ง 4 คนจึงชวนกันมาเล่นน้ำที่สระดังกล่าว พอมาถึงสระน้ำเพื่อนของตน 3 คนกระโดดลงไปเล่นน้ำ โดยตนยืนดูอยู่ข้างบน พร้อมตะโกนบอกเพื่อนว่าน้ำมันลึก ในระหว่างนั้นเด็กชายอีกคนที่รอดชีวิตลอยคอขึ้นมา ส่วนอีก 2 คนไม่ขึ้นมาจนนานผิดสังเกต ตนเห็นท่าไม่ดีจึงวิ่งมาบอกชาวบ้านที่อยู่ใกล้ๆ เพื่อแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วย


ด้าน พ.ต.อ.สาทิตย์ ศรีหมื่นไวย ผกก.สภ.เมืองอุทัยธานี กล่าวว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว ไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด จากสอบถามเด็กที่รอดชีวิตเบื้องต้นคาดว่า ผู้ตายนั้นน่าจะว่ายน้ำไม่เป็นแล้วพากันมาเล่น ประกอบกับสระน้ำลึกมาก ผู้ตายลงไปแล้วไม่รู้ว่าน้ำลึกจึงเกิดเหตุสลดดังกล่าวคุณอาจสนใจ

Related News