สังคม

ญาติกลุ้มใจ หนุ่มกระบี่เคยเข้าวัดทำบุญ หันมาเสพกัญชาจนหลอน ต้องแจ้ง ตร.ช่วยพาส่ง รพ.บำบัด

โดย petchpawee_k

29 มิ.ย. 2565

312 views

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. ที่ผ่านมา ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองกระบี่ พร้อมด้วยกู้ภัยมูลนิธิประชาสันติสุข เข้าตรวจสอบเหตุชายมีอาการหลอนจากการเสพยาเสพติด ภายในบ้านไม่มีเลขที่  ต.ทับปริก อ.เมืองกระบี่ 


เมื่อไปถึง จนท.พบกับญาติของ นายนิพนธ์  อายุ 27 ปี ยืนรอพบตำรวจอยู่ พร้อมให้ข้อมูลว่านายนิพนธ์ มีอาการหลอนจากการเสพกัญชา มีอาการกระวนกระวาย เกรงจะเกิดอาการคุ้มคลั่ง ญาติจึงหลอกให้กินยาคลายเครียด ทำให้เจ้าตัวสงบแล้ว ให้ จนท.นำตัวไปส่ง รพ.กระบี่ เพื่อรับการรักษา จนท.จึงเข้าไปพูดคุย จนเจ้าตัวยอมออกมาขึ้นเตียงผู้ป่วย และให้กู้ภัยนำตัวส่ง รพ.


ญาติให้ข้อมูลว่า ก่อนนี้นายนิพนธ์ เป็นคนตั้งใจทำงาน ใจบุญ เข้าวัดเข้าวาเป็นประจำ ไม่เคยเสพยาเสพติดมาก่อน แต่มาช่วงหลังเริ่มเสพกัญชาบ่อยครั้ง และน่าจะเสพในปริมาณมากเกินไป ทำให้เกิดอาการเครียด


โดยเจ้าตัวชอบดูข่าวคนเสพยาเสพติดจนมีอาการคลุ้มคลั่ง และเครียดมากจากการดูข่าว จนเช้าวันนี้ เริ่มมีอาการหลอน พูดพร่ำอยู่คนเดียว มีอาการกระวนกระวาย จนเกรงจะมีอาการคลั่ง ญาติๆ พยายามจะพาไป รพ.เพื่อรักษา และให้เข้ารับการบำบัดอาการเสพยา แต่นายนิพนธ์ ไม่ยอมไป จึงรีบแจ้งให้ จนท.มารับตัวไปส่ง รพ.แทน เมื่อเห็น จนท.มาก็ยอมไปแต่โดยดี.


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/9VzXTKRJtcs

คุณอาจสนใจ

Related News