สังคม

ชื่นชม! ทีมกู้ภัยงมหาจี้เพชรเม็ดมูลค่า 1.4 แสนบาทในสระน้ำ นานกว่า 5 ชั่วโมงจนเจอ

โดย paranee_s

23 มิ.ย. 2565

1.4K views

วันนี้ (23 มิ.ย.65) เวลา 11.00 น. อาสากู้ภัยสว่างเมธาบ้านดุง ได้รับคำร้องขอความช่วยเหลือจากคุณขวัญทิพย์ เกียรติหนองยูง อายุ 45 ปีชาวบ้านบ้านค้อเขียว ต.บ้านดุง จ.อุดรธานี ว่า จี้เพชรได้ตกลงไปในน้ำ ขอให้หน่วยกู้ภัยไปงมหาให้ด้วยเพราะจี้เพชรมีค่าสำหรับตนเองมาก


ต่อมาทีมนักประดาของอาสากู้ภัยสว่างเมธาบ้านดุง หรือทีมนักประดาน้ำคำชะโนด นำทีมนักประดาน้ำ 5 คนเดินทางไปที่บ้านหลังหนึ่งที่บ้านค้อเขียว ต.บ้านชัย อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี พบบริเวณหลังบ้านมีสระน้ำขนาดใหญ่ โดยน.ส.ขวัญทิพย์บอกนักประดาน้ำว่า ขณะที่ตนเองดึงเชือกวัวที่พลัดลงข้างสระน้ำ ปรากฏว่าสร้อยคอห้อยจี้เพชรเกิดขาดตนเองคว้าสร้อยได้ทัน แต่จี้เพชรหลุดลงไปในสระน้ำ จึงรู้สึกเสียดายมาก เพราะจี้เพชรจำนวน 1 กะรัต ราคา 140,000 บาท เป็นจี้เพชรที่มีความสำคัญกับครอบครัวและสามีชาวฝรั่งอย่างมาก


นักประดาน้ำทีมคำชะโนด ได้ช่วยกันงมหาจี้เพชรอยู่นานกว่า 5 ชม.ตั้งแต่ห้าโมงเช้าจนเวลา 16.00 น.ปรากฏว่านักประดาน้ำเจอจี้เพชรในสระน้ำได้อย่างน่าทึ่ง โดยตอนแรกพากันหมดหวังแล้ว กำลังจะยกเลิกภารกิจ แต่จู่ๆ หนึ่งในทีมนักประดาน้ำที่งมหาเกือบทั้งวันเจอจี้เพชร ที่มีขนาดเล็กเท่าเม็ดกระดุม พร้อมส่งคืนจี้เพชรแก่เจ้าของเป็นที่เรียบร้อย ขณะที่เจ้าของสุดดีใจ ขอบคุณทีมกู้ภัยจนน้ำตาจะไหลคุณอาจสนใจ

Related News