สังคม

คลิปเณรควงบ้องดูดปุ๊น พ่นควันฟุ้ง พบประวัติถูกคุมประพฤติ เพิ่งมาบวชไม่นาน

โดย nattachat_c

21 มิ.ย. 2565

5 views

จากกรณีเพจเฟซบุ๊กอยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part2 โพสต์คลิปชายหัวโล้น ห่มจีวรกำลังนั่งสูบบ้องกัญชา พ่นควันกันอย่างสบาย


โดยผู้ที่ถ่ายคลิปก็เป็นพระในกลุ่มเดียวกัน เสมือนเป็นการถ่ายเล่น ตั้งแต่ทำบ้องและสูบก่อนนำมาโพสต์ในโลกโซเชียลจนถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าเหมาะสมหรือไม่ รวมถึงการพูดถึงการปลดล็อคกัญชาออกจากยาเสพติดที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้ เบื้องต้นคลิปนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่ากลุ่มชายหัวโล้นเป็นพระจริงหรือไม่ หรืออยู่ที่วัดใด


วานนี้ (วันที่ 20 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดบ้านหนองเก็ม สามัคคีธรรมสุธาวาส อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ซึ่งชาวเน็ตคาดว่าเป็นพระอยู่วัดนี้ พบพระอำพัน พระลูกวัดที่เพิ่งบวชได้เพียง 2 เดือน บอกว่า จากที่เห็นน่าจะเป็นนายมิ๊ก คนในหมู่บ้าน แต่ไม่ได้บวชที่นี่ และไม่ได้มาจำวัดที่นี่ คาดว่าน่าจะบวชหน้าไฟ เพราะไม่เคยเห็นหรือได้ข่าวว่ามีการบวชมาก่อน แต่ไม่ใช่เป็นพระแน่นอน เพราะเป็นวัยรุ่นอยู่ในหมู่บ้าน อายุไม่ถึง 20 ปี ส่วนจะบวชที่ไหนตนไม่รู้


นายอำพล บุญชะยา อายุ 45 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 บอกว่า เท่าที่เห็นเป็นเด็กวัยรุ่นในหมู่บ้าน แต่ไม่รู้ว่าไปบวชตอนไหนอย่างไร แต่ยืนยันว่าไม่ได้บวชที่วัดแห่งนี้อย่างแน่นอน


นางหนูเล็ก สร้อยชด อายุ 62 ปี ป้าของนายมิ๊ก บอกว่า หลานอายุ 18 ปี ถูกคุมประพฤติ คาดว่าน่าจะเรื่องยาเสพติด รู้ว่าไปบวชอยู่ที่บุรีรัมย์ เพราะเป็นโครงการของสำนักพุทธ และตำรวจให้ผู้คุมประพฤติสมัครใจ จะบวชหรือบริการสังคม เท่าที่ทราบจากแม่ของหลานเพิ่งบวชได้ 2-3 วันจากโครงการ 9 วัน ไปบวชพร้อมกันหลายคนในชุดเดียวกัน ส่วนการสูบกัญชา ตนไม่ทราบเรื่องรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/qz2ub0d7y3c

คุณอาจสนใจ

Related News