สังคม

ต้นกล้ากัญชายังขายดีต่อเนื่อง หนุ่มหัวรอขนใส่กระบะให้เลือก

โดย taweelap_b

17 มิ.ย. 2565

93 views

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตลาดประชารัฐหน้าศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งเป็นตลาดที่นำผลผลิตทางการเกษตรมาวางจำหน่าย ในทุกวันศุกร์ พบว่านายสุเมธ ทะมะนาม ชาวต.หัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก นำต้นกล้ากัญชาใส่ท้ายกระบะมาวางจำหน่าย ริมถนนของตลาด ตั้งแต่เช้าที่ผ่านมา


นายสุเมธ เปิดเผยว่า ในช่วงนี้ถือว่าได้รับการตอบรับจากผู้สนใจดีมาก เข้ามาสอบถามถึงวิธีการปลูกสรรพคุณ และแนวทางอื่น ๆ รวมทั้งข้อห้ามที่ทางราชการกำหนด ส่วนใหญ่ตนจะแนะนำให้ผู้ซื้อปลูกพันธุ์หางกระรอกภูพาน ซึ่งเป็นพันธุ์พื้นบ้านเรา สามารถนำไปประกอบเป็นอาหาร อีกทั้งยังนำไปเป็นสมุนไพรได้ เนื่องจากสายพันธุ์นี้จะมีคุณสมบัติพิเศษ คือ ทนแดด ทนฝน โตเร็ว เหมาะกับการปลูกในประเทศของเรามากกว่า


ทั้งนี้ ตนเริ่มเพาะพันธุ์ที่สวนคุณแม่ ซึ่งเพาะจากเมล็ดจนขณะนี้กลายเป็นต้นกล้า แต่หากจะปลูกเพื่อนำมาทำเป็นยา ตนจะแนะนำสายพันธุ์จากต่างประเทศจะดีกว่า เพราะมีสารสำคัญที่มากกว่า


โดยในวันนี้ตนนำมาวางจำหน่ายในราคาต้นละ 70 – 150 บาท ตามขนาดของต้น บางต้นก็เป็นสายพันธุ์จากต่างประเทศ และยังได้นำผลิตภัณฑ์แปรรูปจากกัญชา เช่น ยาดมกัญชา สมุนไพรกัญชาดองน้ำผึ้ง มาวางจำหน่ายด้วย ก็มีผู้สนใจมาสอบถาม และซื้อไปปลูก และนำไปใช้ ตามที่ลงทะเบียนไว้ในแอปฯ ปลูกกัญ ซึ่งสายพันธุ์พื้นบ้านจะได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ

คุณอาจสนใจ

Related News