สังคม

แม่ค้าเห็นใจ มอบของกินประทังชีวิต หนุ่มตกงาน ลักของเล็กๆน้อยๆ ในตลาด ได้เงินไป 39 บาท

โดย thichaphat_d

13 มิ.ย. 2565

8 views

ตรัง-วันที่ 12 มิ.ย.65 คนร้ายเป็นชาย ก่อนเหตุเข้าไปลักทรัพย์ในตลาดนัดควนปริง ถนนตรัง-กันตัง ต.ควนปริง อ.เมือง จ.ตรัง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 มิ.ย.65 เวลา 19.29-19.39 น ที่ผ่านมา หลังก่อเหตุที่ตลาดนัดควนปริง คนร้ายได้มาก่อเหตุลักทรัพย์ต่อที่ตลาดนัดบ้านโพธิ์ ถนนบ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.ตรัง โดยทั้ง 2 ตลาด โดยภาพจากกล้อวงจรปิดสามารถบันทึกภาพไว้ได้ทั้งหมด ผู้เสียหายได้ร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ สภ.เมืองตรัง


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการสืบสวนสอบสวนจนรู้ตัวคนร้าย โดยได้หลักฐานเป็นตั๋วจำนำที่คนร้ายนำทรัพย์สินไปจำนำ จึงรู้ตัวและที่อยู่ในการสอบสวน ก่อนทำการออกหมายจับศาลจังหวัดตรัง ที่ 191/2565 ลงวันที่ 8 มิถุนายน 2565 แล้วเข้าทำการจับกุม นายดนัยเดช มณีรัตน์ อายุ 21 ปี พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาลักทรัพย์ผู้อื่นในเวลากลางคืน


จากนั้นนำผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ชี้จุดที่ลงมือก่อเหตุลักทรัพย์หลายรายการ โดยจุดแรกคือ ที่ตลาดนัดบ้านโพธิ์ เป็นจุดที่ลักเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล และจานรองสแตนเลส ส่วนจุดที่ 2 ที่ตลาดนัดห้องเย็น เป็นจุดที่งัดและขโมยเงินไปจำนวน 39 บาท


ขณะทำแผนประกอบคำสารภาพ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงสาเหตุที่ก่อเหตุ นายดนัยเดช บอกว่า ที่ทำไปเพราะจะเอาเงินไปซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากิน และไม่มีงานทำ จึงมาก่อเหตุดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ระหว่างนำตัวผู้ต้องหากลับ แม่ค้าในตลาดได้ยินถึงสาเหตุที่มาขโมยเงินเพื่อจะไปซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปกิน ต่างก็นำน้ำและอาหารมาให้ผู้ต้องหา เพราะรู้สึกเห็นใจ แต่ยังไงก็ไม่ควรทำเช่นนี้

จากการสอบถามแม่ค้าในตลาดสดควนปริง ต.ควนปริง อ.เมือง จ.ตรัง ทราบว่า มีแม่ค้าโดนงัดและขโมยของประมาณ 15 ราย แต่ส่วนใหญ่ของหายเพียงเล็กน้อย จึงไม่ได้แจ้งความดำเนินคดีแต่อย่างใด และในวันนี้พอทราบข่าวว่าตำรวจจับตัวคนร้ายได้ ก็รู้สึกโล่งใจ และเห็นใจผู้ต้องหารายนี้ที่อายุยังน้อย แถมยังลักทรัพย์ที่เป็นของกินอีกด้วย ในขณะที่แม่ค้าเจ้าอื่นๆ ที่ตกเป็นผู้เสียหาย ต่างก็ชื่นใจและขอบคุณตำรวจที่จับคนร้ายได้


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/tT0PDD8xIEE

คุณอาจสนใจ

Related News