สังคม

รถบรรทุกเบรกกะทันหัน ทำรถตู้รับ-ส่งนักเรียน ชนท้ายเต็มแรง เจ็บ 2

โดย paranee_s

30 พ.ค. 2565

436 views

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 30 พฤษภาคม 2565 เจ้าหน้าที่ตรวจ สภ.บางพลี สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ตู้รับส่งนักเรียนชนท้ายรถบรรทุกหกล้อ มีผู้บาดเจ็บและติดผ่านใน ที่บริเวณถนนเทพรัตน ขาเข้า ช่องคู่ขนาน หลักกิโลเมตรที่ 17 ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้ามูลนิธิร่วมกตัญญูและเครื่องตัดถ่างเดินทางเข้าตรวจสอบ


ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์ตู้รับ-ส่งนักเรียนยี่ห้อ โตโยต้า สีบอร์น ทะเบียนกรุงเทพมหานคร จอดอยู่กลางถนนในสภาพด้านหน้าคนขับพังยับเยิน ภายในรถด้านเบาะคนขับ พบร่างของนายธนพล มรกต อายุ 59 ปี คนขับรถตู้คันดังกล่าว ได้บาดเจ็บติดคาอยู่หน้ารถ เจ้าหน้าที่มูลนิธิได้ใช้เครื่องตัดถ่าง ทำการตัดโครงเหล็กของรถตู้ออก และช่วยเหลือร่างผู้บาดเจ็บออกมา ก่อนให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง


นอกจากนี้ที่เกิดเหตุยังพบเด็กนักเรียนชาย ชั้น ม.1 ได้รับบาดเจ็บที่ขาข้างซ้าย เจ้าหน้าที่จึงปฐมพยาบาลและนำตัวส่งโรงพยาบาลเช่นกัน ส่วนคู่กรณีที่เกิดเหตุพบเป็นรถบรรทุกหกล้อยี่ห้อ ฮีโน่ สีขาว ทะเบียนกรุงเทพมหานคร จอดอยู่ในสภาพด้านท้ายมีร่องรอยกันถูกชนที่บริเวณมุมข้างขวาของด้านกันชนท้ายรถจนสีถลอก


โดยเด็กนักเรียนชายที่บาดเจ็บ ได้บอกว่าตนเองเรียนอยู่โรงเรียนบดินเดชา (สิงห์ สิงหเสนี สมุทรปราการ) ซึ่งหลังเลิกเรียนได้นั่งรถรับส่งคันนี้ เพื่อเตรียมกลับบ้านที่บางปลา ระหว่างทางมีเพียงตน คนเดียวที่นั่งโดยสารมาในรถ เนื่องจากอยู่ระหว่างเดินทางไปรับนักเรียนอีกโรงเรียนกลับบ้าน พอมาถึงที่เกิดเหตุอยู่ ๆ ก็พุ่งชนท้ายรถคันหน้าจนกระเด็นตกจากเบาะและได้รับบาดเจ็บ


จากการสอบถามนายประเสริฐศักดิ์ แก้วลับ อายุประมาณ 25-30 ปี คนขับรถหกล้อ ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนกำลังจะขับรถส่งสินค้าที่จ.สุราษฎร์ธานี ขณะที่ตนขับรถมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่รถที่ขับอยู่ด้านหน้าเบรกกะทันหัน ตนจึงต้องเบรกตาม และพยายามเปลี่ยนเลนออกมาทางด้านขวาอย่างกะทันหัน ส่วนรถตู้รับส่งนักเรียนคันดังกล่าว ที่ขับตามหลังมาได้เบรกกะทันหัน และหักหัวหลบออกมาทางด้านขวาเช่นกัน และได้ชนท้ายรถของตนอย่างแรง


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวคนขับหกล้อมาทำการสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมด้วยพยานที่เห็นเหตุการณ์ เพื่อมาสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปคุณอาจสนใจ

Related News