สังคม

หญิงร่างทรงคิดสั้น เปลือยกายกระโดดหอระฆังวัดดับ

โดย paranee_s

27 พ.ค. 2565

3.8K views

กล้องวงจรปิดวัดร่องห้า ต.ท่าตุ้ม อ.ป่าซาง จ.ลำพูน บันทึกภาพเหตุการณ์ ขณะที่หญิงคนหนึ่ง กระโดดลงมาจากหอระฆังภายในวัดร่องห้า ต.ท่าตุ้ม อ.ป่าซาง จ.ลำพูน ในสภาพเปลือยกาย ช่วงเช้ามืดวันนี้ (27 พ.ค. 2565) หลังเกิดเหตุ พระลูกวัดพบศพผู้หญิงนอนเปลือยกายอยู่ จึงได้แจ้งเจ้าอาวาสวัด เพื่อให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ


ต่อมา ร.ต.อ วรวรรณ วิธี รองสารวัตรสอบสวน สภ.ป่าซาง จ.ลำพูน พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าซาง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยร่มฟ้าป่าซาง จ.ลำพูน ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ


ที่เกิดเหตุภายในวัดดังกล่าวหน้าหอระฆังพบศพ หญิงคนหนึ่งนอนตายสภาพคว่ำหน้าเปลือยกาย ไม่สวมเสื้อผ้าแม้แต่ชิ้นเดียว ทราบภายหลังว่าเป็นหญิง อายุ 41 ปี ชาว ต.ท่าตุ้ม อ.ป่าซาง จ.ลำพูน อาชีพ ร่างทรง และทำงานเป็นสาวแคดดี้สนามกอล์ฟแห่งหนึ่งในจังหวัดลำพูน


หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าผู้หญิงคนดังกล่าว เปลือยกายปีนขึ้นไปยังหอระฆังวัดที่มีความสูงประมาณ 15 เมตร แล้วกระโดดลงมาจนเสียชีวิตทันที จากการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สันนิษฐานเบื้องต้นว่า เป็นการฆ่าตัวตาย หรืออาจจะเป็นคนที่สติไม่สมประกอบ นอกจากนี้จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบ เสื้อผ้า และข้าวของ ของผู้ตายลอยอยู่ในสระน้ำ ซึ่งผู้ตายพยายามฆ่าตัวตาย โดยการกระโดดสระน้ำหลังวัดไม่ตาย แต่เพราะน้ำตื้นเลยเปลี่ยนใจ กระโดดหอระฆังฆ่าตัวตายแทน อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนญาติที่ใกล้ชิด ผู้ตายอีกครั้งหนึ่ง เพื่อหาสาเหตุ และแรงจูงใจในการฆ่าตัวตายของผู้ตายอีกครั้งหนึ่ง


ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวน สอบถาม แม่ค้าที่ขายของใกล้วัด เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้มีผู้หญิงคนดังกล่าว ซึ่งเป็นคนรู้จักกันมานั่งอยู่ข้างรถ และวานให้ไปส่งที่วัดดังกล่าว เวลาประมาณตีห้ากว่า เหมือนกับว่าจะไปทำบุญ จึงไปส่งพอจะจับใจความได้ว่า มีเรื่องทะเลาะกับแฟนจึงอยากจะไปสงบสติอารมณ์ในวัด แต่ผู้หญิงคนดังกล่าวก็คิดสั้นฆ่าตัวตาย


ด้านพระครูโกศล บุญญนิมิตร เจ้าอาวาส เล่าว่า ตื่นมาเช้าวันนี้เพื่อทำกิจของสงฆ์ มีพระลูกวัดได้มาบอกว่า พบศพหญิงนอนเปลือยกายเสียชีวิต จึงตกใจพากันออกไปดู และไม่ทราบว่าเป็นใครมาจากไหน ไม่เคยรู้จัก คาดว่าคงจะมีปัญหาจึงตัดสินใจทำแบบนั้น ซึ่งตรวจสอบพบว่าถอดรองเท้า เสื้อผ้าทิ้งคลองน้ำหลังวัดแล้วขึ้นไปก่อเหตุสลดดังกล่าว


คุณอาจสนใจ

Related News