สังคม

เด็กผวา! กระบะหัวร้อน ขับปาดหน้ารถรับ-ส่งนักเรียน ขู่เรียกให้จอด

โดย paranee_s

26 พ.ค. 2565

42 views

จากกรณีที่เพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ return part 3 แชร์คลิปวิดีโอที่ได้รับจากนักเรียนใน อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ เป็นเหตุการณ์ระทึก ขณะที่รถนักเรียนคันหนึ่งกำลังขับไปส่งนักเรียนในช่วงเช้าบนถนนเชียงใหม่-พร้าว ใกล้ถึงโรงเรียนพร้าววิทยาคม ได้มีรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีขาว จี้ท้ายและปาดหน้าด้วยความไม่พอใจ ก่อนจะพยายามเรียกให้รถนักเรียนจอดรถ โดยสังเกตเห็นชายคนหนึ่งลงมาจากรถมายืนริมถนน ในมือถือวัตถุบางอย่างและมีท่าทางอารมณ์ร้อน คนขับรถนักเรียนเกรงไม่ปลอดภัยจึงไม่ยอมจอดและขับผ่านไป


คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นักเรียนที่นั่งด้านหน้ากับคนขับรถได้ถ่ายไว้เป็นหลักฐาน โดย คนขับรถรับส่งนักเรียน เล่าว่า เหตุการณ์นี้เกิดเมื่อช่วงเวลาประมาณ 06.30 น. วันที่ 24 พฤษภาคม 2565 ขณะที่ขับรถไปส่งนักเรียนตามปกติ ผ่านบริเวณดังกล่าว มีรถกระบะคันดังกล่าวที่อยู่เลนหนึ่ง เลี้ยวตัดหน้าอย่างกระชั้นชิด ทำให้ต้องเบรกกะทันหัน ตนเองจึงมองหน้าคนขับว่าเป็นใครทำไมขับรถแบบนี้ แต่ก็ไม่ได้ด่าอะไร เพียงแค่มองหน้า แต่ปรากฏว่าชายดังกล่าวไม่พอใจ ขับตามจี้ท้าย ไล่เบียดให้จอด แต่ตนเองก็ไม่ยอมจอดเพราะกลัวจะมีเรื่องและเป็นห่วงความปลอดภัยของเด็กในรถ


นายบุญส่ง ยืนยันว่าชายในคลิปไม่ได้ถือปืน แต่ถือวัตถุบางอย่างในมือและเด็กอาจอยู่ในอาการตื่นตกใจมองเห็นว่าเป็นปืน โดยเด็กได้ส่งคลิปให้ผู้ปกครองให้เก็บไว้เป็นหลักฐาน เพราะเป็นห่วงว่า หากส่งนักเรียนเสร็จและกลับออกมาจะถูกดักทำร้าย จึงส่งคลิปไว้เป็นหลักฐานเผื่อเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น ก่อนที่คลิปจะถูกส่งต่อ ๆ กันไปและถูกแชร์ในโลกโซเชียล


นายบุญส่ง บอกว่า เรื่องที่เกิดขึ้นตัดสินใจไม่แจ้งความ เพราะกลัวจะมีปัญหาตามมาภายหลัง กลัวว่าหากชายคนดังกล่าวถูกดำเนินคดี จะเกิดความแค้นกลับมาทำร้ายและกลัวเด็กนักเรียนในรถไปด้วย พร้อมฝากเตือนผู้ใช้รถให้มีสติ โดยเฉพาะเมื่อเห็นรถรับส่งนักเรียนควรต้องระวังให้มากขึ้น


ด้าน พ.ต.อ.สง่า ศรีวิชัย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรพร้าว เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุจนถึงขณะนี้ผู้เสียหายที่เป็นคนขับรถนักเรียนยังไม่เข้าแจ้งความ แต่เบื้องต้นจากการตรวจสอบคลิปภาพ ทางตำรวจทราบตัวเบื้องต้นแล้วว่าบุคคลที่ข่มขู่ว่าเป็นใครแล้ว ส่วนจะแจ้งความหรือไม่เป็นสิทธิ์ของผู้เสียหาย


คุณอาจสนใจ

Related News