สังคม

เจ้าของแบ่งขายที่ดินได้ไม่นาน เกิดไฟไหม้บ้านวอดเกือบทั้งหลัง เชื่อ ถูกวางเพลิง

โดย paranee_s

22 พ.ค. 2565

556 views

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 22 พ.ค.65 ร.ต.อ.หญิง สุดารัตน์ บัวสง รอง สว. (สอบสวน) สภ.บ้านวิสัยเหนือ จ.ชุมพร ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน บนถนนดอนโชน ซอย 3 หมู่ 12 ต.วิสัยเหนือ อ.เมือง จ.ชุมพร จึงพร้อมด้วย ร.ต.อ.ปกรณ์ จานิกรณ์ รอง สวป. สภ.บ้านวิสัยเหนือ เร่งตรวจสอบบ้านหลังเกิดเหตุ ที่อยู่ในซอยดังกล่าวห่างจากถนนสายสามแยกวิสัยเหนือ-วังใหม่บ้านท่ามะปริงประมาณเกือบ 1 กิโลเมตร พบเจ้าหน้าที่ประจำรถดับเพลิงขององค์การบริหารส่วนตำบลวิสัยเหนือสามารถฉีดน้ำสกัดเพลิงไว้ได้จนสงบ โดยมีเจ้าของบ้านและญาติเฝ้าอยู่ในที่เกิดเหตุ


จากการตรวจสอบพบว่าบ้านเกิดเหตุปลูกเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว มุงหลังคากระเบื้อง ด้านหน้าติดถนนซอย ด้านหลังเป็นสวนผสม มีทั้งปาล์มน้ำมัน มะพร้าว และทุเรียน สภาพบ้านถูกเพลิงไหม้วอดเกือบทั้งหลัง หลังเพลิงสงบญาติสมาชิกในบ้านเข้ารื้อค้นสำรวจความเสียหาย


นางสุณิชา ทองงำ อายุ 59 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุ เล่าว่า ระหว่างที่ออกไปทำธุระลูกสะใภ้ได้โทรศัพท์ไปบอกว่า ไฟไหม้บ้านหลังเล็ก จึงรีบกลับมาบ้าน หลังจากนั้นก็โทรไปแจ้ง 191 ทรัพย์สินที่เสียหายไม่มีอะไรมาก นอกเสื้อผ้าเครื่องใช้ภายในบ้านและเอกสาร ซึ่งหลังจากนี้จะเข้าสำรวจอีกที


เจ้าของบ้านเล่าอีกว่า ตนเพิ่งจะแบ่งขายที่ดินไปบางส่วน ได้เงินมาจำนวน 4 ล้านบาท หวังว่าเมื่อได้เงินครบ 4 ล้านเมื่อไหร่ จะปลูกบ้านใหม่สักหลัง แต่มาเกิดเพลิงไหม้เสียก่อน ซึ่งตนเชื่อสนิทว่าถูกวางเพลิงอย่างแน่นอน เพราะในบ้านเกิดเหตุไม่มีอะไรพอจะเชื่อได้ว่าไฟจะติดขึ้นมาเอง แก๊สก็ไม่มี มีแต่ไม้ เสื้อผ้า ถ้วยจาน ส่วนเงินยังอยู่ครบเพราะไม่ได้เก็บไว้ที่บ้าน อีกอย่างที่เชื่อว่าถูกวางเพลิงนั้น เพราะมีบุคคลที่ตนสงสัย แต่ไม่สามารถเปิดเผยตอนนี้ได้ โดยจะขอเปิดเผยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป


ขณะที่น.ส.สุกัญญา เดื่อไธสง อายุ 38 ปี ลูกสะใภ้นางสุณิชา เจ้าของบ้านที่เกิดเพลิงไหม้ เล่าว่า ก่อนเกิดเพลิงไหม้มีชาวบ้านเห็นรถยนต์กระบะมาจอดอยู่บนถนนบริเวณหน้าบ้าน แล้วเร่งเครื่องเสียงดัง มีควันดำพวยพุ่งออกมา หลังจากนั้นกระบะก็ขับหายไป เวลาต่อมาญาติบ้านอยู่ใกล้กันผิดสังเกตว่าอาจจะเกิดเหตุร้าย จึงเดินมาดูพบว่าเพลิงไหม้บ้านจึงรีบโทรศัพท์บอกให้แม่รีบกลับบ้านก่อนโทรแจ้ง 191


ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบและเก็บหลักฐานบ้านหลังเกิดเหตุ พร้อมให้นางสุณิชา อายุ 59 ปี เจ้าของบ้าน ติดตามมาที่สภ.บ้านวิสัยเหนือ เพื่อสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง และหาหลักฐานที่แท้จริงว่าถูกวางเพลิงหรือไม่คุณอาจสนใจ