สังคม

รวบชายเมายา ถือมีดบุก-ขู่ฆ่าเจ้าของบ้าน โดน 4 ข้อหา

โดย paranee_s

19 พ.ค. 2565

63 views

จากกรณีเจ้าของบ้านหลังหนึ่ง โพสต์คลิปเหตุการณ์ที่มีชายอายุ 36 ปี เมายาบ้า ถือมีดอีโต้บุกบ้าน พร้อมพูดจาข่มขู่ด่าทอ และอ้างว่ามีหมายศาล ขอเข้าค้น เพราะจะมาทวงเงินจากเจ้าของบ้าน ที่หาตำรวจปลอมมาหลอกจับกุม ขู่เอาเงิน 2-3 หมื่นบาทของตนไป โดยเจ้าของบ้านต้องใช้ปืนบีบีกันยิงไล่ชายดังกล่าวไป ก่อนเข้าแจ้งความเมื่อวานที่ผ่านมา (18 พ.ค. 2565) ที่ สภ.บ้านเป็ด


ซึ่งต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพูดคุยกับเจ้าของบ้าน ยืนยันว่า ไม่เคยรู้จัก ไม่เคยพูดคุยด้วย แต่ถูกระรานขับรถด่าทอที่หน้าบ้านเป็นระยะเวลากว่า 2 เดือน จนกระทั่งบุกบ้านตามคลิป


ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา (19 พ.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรบ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น ได้นำกำลังเข้าควบคุมตัวชายคนก่อเหตุ ขณะอยู่ในบ้านของตัวเองในพื้นที่บ้านแดงน้อย หมู่ 6 ต.บ้านทุ่ม อ.เมือง จ.ขอนแก่น ทราบชื่อต่อมาคือ นายปิยชาติ หรือ เฮง หมู่เมืองสอง อายุ 36 ปี พร้อมของกลางอาวุธมีดปลายแหลมและมีดอีโต้ จำนวน 2 เล่ม และควบคุมตัวมาสอบสวน ที่ สภ.บ้านเป็ด


จากการตรวจสอบปัสสาวะ พบว่า มีสารเสพติด ซึ่งผู้ก่อเหตุยอมรับว่า ได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง และได้เสพยาบ้า ก่อนก่อเหตุ จำนวน 2 เม็ด อ้างว่า คู่กรณีได้ติดหนี้พ่อของตนเองเมื่อหลายปีก่อนที่พ่อจะเสียชีวิต และครอบครัวผู้เสียหายทำไสยศาสตร์ใส่ จนสติไม่ดี แล้วยังมาแลบลิ้นใส่อีก จึงโมโหมาก ทำให้ก่อเหตุดังกล่าว


ด้าน พ.ต.ท.สุทัศน์ ไพบูลย์ รอง ผกก.สืบสวน สภ.บ้านเป็ด กล่าวว่า จากการสืบสวนสอบสวน พบว่า ผู้เสียหายทำธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง ส่วนผู้ก่อเหตุเคยทำงานรับจ้างก่อสร้างกับผู้เสียหายเมื่อ 3 ปีก่อน ซึ่งคาดว่าปมก่อเหตุมาจากการเสพยาเสพติดจนหลอนของผู้ก่อเหตุ ทำให้เกิดอาการคลุ้มคลั่งและจินตนาการไปว่า ถูกผู้เสียหายทำคุณไสยใส่ ทำให้เป็นบ้า และคิดว่าผู้เสียหายเป็นหนี้ตนเอง จึงก่อกวนตามคลิปดังกล่าว


เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้ง 4 ข้อหา เสพยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย , บุกรุกโดยใช้กำลังประทุษร้าย , ทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัว หรือความตกใจโดยการขู่เข็ญ , พาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้านหรือ ทางสาธารณะโดยเปิดเผยหรือไม่มีเหตุสมควร โดยจากนี้จะถามความประสงค์ของผู้ต้องหาว่าอยากไปบำบัดหรือไม่ ถ้าปฏิเสธก็จะดำเนินคดีตามกฎหมาย เนื่องจากตามกฎหมายถือเป็นผู้ป่วยจากเสพยาเสพติด


ขณะที่แม่ผู้ก่อเหตุ อายุ 59 ปี เปิดเผยว่า ลูกชายติดยาเสพติดมานานหลายปี ตนเองพยายามตักเตือนและห้าม แต่นอกจากที่ลูกจะไม่ฟังแล้ว ยังลงมือทุบตีทำร้ายร่างกาย วันนี้ดีใจที่ตำรวจมาจับกุมตัวลูก เนื่องจากที่ผ่านมาลูกชายสร้างเรื่องสร้างราว ทั้งขอเงินแม่เพื่อไปซื้อยาเสพติด ถ้าไม่ได้ก็จะทำร้ายร่างกาย บางครั้งรุนแรงถึงขู่ฆ่าแม่บังเกิดเกล้า ล่าสุดก็ไปถือมีดบุกรุกบ้านเพื่อนบ้าน


แม่ก็ไปขอโทษผู้เสียหายแทนลูกชาย ที่มีพฤติกรรมสุดทน เวลาไม่ได้สติ เพราะคลุ้มคลั่งจากเสพยาบ้า และวอนตำรวจจับตัวไปบำบัด ถ้ายังไม่หายอีกก็ดำเนินคดีตามกฎหมาย


คุณอาจสนใจ

Related News