สังคม

หมอปลา น้อมรับคำติเตือน ยอมรับว่าความคิดตื้นเขินเกินไป

โดย paranee_s

14 พ.ค. 2565

205 views

วันนี้ (15 พ.ค. 2565) หมอปลา ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว หลังทำพิธีขอขมากรรมต่อหน้ารูปของ ‘หลวงปู่แสง ญาณวโร’ บ้านหมอปลา จ.เพชรบุรี เสร็จว่า เมื่อคืนพอตนรู้ว่านักข่าวสาวโดนไล่ออก จึงโทรไปหาผู้บริหารคนหนึ่ง เพื่ออธิบายให้ฟัง แต่เขาไม่ฟัง ตนจึงบอกไปว่าตนต้องแสดงความรับผิดชอบ เพราะเกิดจากหมอปลาคนเดียว ไม่ได้เกิดจากตัวสื่อ จึงบอกไปว่า ขอแสดงสปิริตจะไม่ขอร่วมเกี่ยวข้องกับสถานีนั้นอีกต่อไป ไม่ว่าจะเป็นรายการใด ไม่สามารถร่วมงานกับช่องนั้นได้


“ผมรู้สึกว่าบทลงโทษนี้รุนแรงเกินไป เพราะตนได้อธิบายในมุมของคนไปแล้ว พร้อมรับผิดชอบทุกอย่าง เจตนาของตนเป็นแบบนี้จริง ๆ ไม่ได้มาเพื่อปกป้องใคร ผมพูดความจริง” หมอปลา กล่าว


พร้อมวอนขอสื่อ และเพจต่าง ๆ ให้ลงข้อมูลตามข้อเท็จจริง เช่น มีการพาดหัวข่าวว่าหมอปลายอมรับวางแผน ซึ่งข้อเท็จจริงไม่ใช่อย่างนั้น ทั้งนี้ตนเคารพหลวงปู่แสง แต่พอทัวร์ลงหมอปลา ทำไมลูกศิษย์หลวงปู่แสง บางคนในตอนนั้นไปอยู่ที่ไหน ถ้าออกมาก่อนที่จะเป็นข่าว เชื่อว่าหลวงปู่แสง จะไม่เป็นเหยื่อของบรรดาลูกศิษย์


และวันที่หมอปลาลงพื้นที่ ก็โดนเยอะ แต่น้อมรับ ไม่ว่าจะเป็น ส.ส.อยากถามว่าสิ่งที่ทำต้องการหาเสียง หรือให้เอาหน้าที่ไปดูแลประชาชนดีกว่า อย่าเอาเรื่องของหลวงปู่แสง มาหาแสงเพื่อหาคะแนนเสียง มันไม่ถูกต้อง ซึ่งตนน้อมรับคำติเตือน


หมอปลา ยอมรับ พลาดที่คิดตื้นว่าพระป่วยต้องรักษา ไม่คิดว่าท่านจะป่วยจริง ๆ ในวันที่กำหนดลงพื้นที่ ก็พยายามสอบถามพระลูกศิษย์ จึงเกิดเหตุการณ์ตามคลิปที่ปรากฏ และถ้าคำพูดอะไรที่ไม่เหมาะสม วันนี้ทีมงานหมอปลา พร้อมขอขมาด้วยใจอย่างยิ่ง เพราะก็เพิ่งรู้ตอนนั้นจริง ๆ


และที่ออกมาพูดไม่ได้ปกป้องสื่อ แต่พูดความจริงต้องให้ความเป็นธรรมกับสื่อที่ไม่รู้เรื่อง อย่ากดดัน ตนแสดงสปิริตแล้ว และกรณีลูกศิษย์บางคนต้องการให้ตนไปขอขมาหลวงปู่แสง ก็ยินดีที่จะไป แต่ขอเวลาหน่อย เพราะจังหวัดที่จะไปนั้นค่อนข้างไกล ตนไปแน่นอน หากหลวงปู่ให้เข้าไป ตอนนี้มีกระแสมากมาย เราไม่ต้องการปะทะทุกคน แม้อยากไป แต่มีลูกศิษย์บางคนไม่ต้องการให้เราเข้าพื้นที่คุณอาจสนใจ

Related News