สังคม

ครูยะลาถูกกระสุนปริศนายิงบาดเจ็บ แข็งใจขับรถ ขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน

โดย paranee_s

13 พ.ค. 2565

213 views

เมื่อวันที่ 13 พ.ค.65 เวลาประมาณ 10.25 น. ศูนย์วิทยุ สภ.ลำใหม่ อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ได้รับแจ้งว่ามีหญิงรายหนึ่งขับรถยนต์ มาขอความช่วยเหลือกับชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมถนนสายลำพะยา - ลำใหม่ บ้านปอเย๊าะ หมู่ที่ 4 ต.ลำใหม่ อ.เมืองยะลา จ.ยะลา หลังพบว่าถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด บริเวณแขน-ขาได้รับบาดเจ็บ


ชาวบ้านและชุดกู้ชีพ-กู้ภัยลำพะยา จ.ยะลา จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลา เพื่อช่วยชีวิตเร่งด่วน และรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้น พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.ลำใหม่ ได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และ ชุดรักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน (ชรบ.) เข้าตรวจสอบบนถนนสายดังกล่าว


ในเกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบเพียงรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อซูซูกิ รุ่นสวิฟท์ สีขาวคาดดำ ป้ายแดง ทะเบียนกรุงเทพฯ ทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บภายหลัง คือ น.ส.วราพรรณ ไหมเหลือง อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นผู้ขับขี่ พักอยู่ที่ถ.กลาพอ ต.อาเนาะรู อ.เมืองปัตตานี จ.ปัตตานี


จากการสอบสวนในเบื้องต้น พบว่า น.ส.วราพรรณ ไหมเหลือง เป็นอาจารย์อัตราจ้าง สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตยะลา (พลศึกษายะลา) ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถยนต์เก๋ง คันดังกล่าว ออกมาจากบ้านที่หมู่ 4 บ้านทำเนียบ ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา เพื่อขับรถไปทำธุระตัวเมืองปัตตานี บนถนนสายลำพะยา - ลำใหม่


เมื่อมาถึงบริเวณหน้าบ้าน เทศบาล 1 ต.ลำใหม่ อ เมืองยะลา จ.ยะลา จึงรู้ตัวว่าโดนยิง จึงแข็งใจขับรถขอความช่วยเหลือจากเจ้าของบ้านในบริเวณนั้น โดยผู้ได้รับบาดเจ็บเล่าว่า คาดว่าน่าจะถูกยิงบริเวณปากทางขึ้นเขานางแก้ว หมู่ที่ 4 ต.ลำใหม่ อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ซึ่งผู้ได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลถูกยิงบริเวณแขนซ้ายทะลุ หัวแม่โป้งเท้าซ้ายและต้นขาขวา ส่วนรายละเอียดอยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ
คุณอาจสนใจ