สังคม

เจ้าของรีสอร์ททำบุญวันเกิด แจกทุเรียนหลากสายพันธุ์ กว่า 1,500 กก.

โดย thichaphat_d

28 เม.ย. 2565

23 views

วานนี้ (วันที่ 27 เม.ย.) ที่บริเวณวัดเกาะเปริด อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี นางศิณีพร สวัสดิชัย และ น.ส.ประภาพร ตันเจริญ พร้อมครอบครัวได้ร่วมกันแจกทุเรียนหลายสายพันธุ์ ฟรีกว่า 500 กิโลกรัม ให้แก่ชาวบ้านชุมชนเกาะเปริดและนักท่องเที่ยวสายบุญ ที่ได้เดินทางมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ปู่ท้าวเวชสุวรรณ ที่ประดิษฐานอยู่ ณ วัดเกาะเปริด

โดยทาง น.ส.ประภาพร เปิดเผยว่าเนื่องจากวันนี้เป็นวันครบรอบคล้ายวันเกิดของตน จึงได้เดินทางมา กราบไหว้ปู่ท้าวเวชสุวรรณเพื่อความเป็นสิริมงคล และมีความตั้งใจที่จะสร้างบุญเพิ่มเติม ซึ่งตนเองได้ประกอบธุรกิจชบารีสอร์ทและยังทำการไลฟ์สดเพื่อแจกทุเรียนคุณภาพพันธุ์โบราณพันธ์ท้องถิ่นหายาก อาทิ

นกหยิบ หลงลับแล กำปั่น นวลทองจันท์ กบสุวรรณ ทองหลินจง พวงมะนี หมอนทอง ชะนี ฯลฯ ในเฟสบุ๊กเพจทุเรียนชบาอีกด้วย ตนเองจึงได้มีแนวคิดจะแบ่งปันทุเรียนให้กับชาวบ้านจึงได้นำทุเรียนประมาณ 500 กิโลกรัม นำมาแจกจ่าย เพื่อเป็นการบริจาคทานสร้างกุศลเพิ่มเติมในวันคล้ายวันเกิดและช่วงเวลา 20.00 น.ของวันเดียวกันจะทำการไลฟ์สดแจกทุเรียนอีกกว่า 1,000  กก.

โดยเน้นแฟนเพจที่เป็นคนพิการ คนท้องแก่ คนชรา ก่อนตามด้วยลูกค้าในเพจทุเรียนชบา โดยในครั้งนี้สร้างความดีใจให้กับชาวบ้านชุมชนเกาะเปริดและประชาชนจากต่างจังหวัด ที่เดินทางมาที่วัดเกาะเปริด ที่ได้รับแจกทุเรียนเป็นอย่างมาก เนื่องจาก ทุเรียนจัดเป็นผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น ราชาแห่งผลไม้ มีหลายสายพันธ์โดยมีรสชาติ สีสัน และมีกลิ่นหอมหวาน อร่อย และแต่ละสายพันธ์ุมีราคาที่ค่อนข้างสูง

ซึ่งในปัจจุบันเกิดปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ขาดรายได้ ต้องประหยัดรายจ่ายจึงต้องหลีกเลี่ยงในการซื้อทุเรียนมารับประทานทั้งที่มีความชอบเป็นอย่างมาก โดยทุกคนต่างรู้สึกดีใจและขอขอบคุณเป็นอย่างมากพร้อมอนุโมทนาบุญกับการสร้างบุญกุศลในครั้งนี้รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/LbZgzoPTFJo

คุณอาจสนใจ

Related News