สังคม

สาวแชร์คลิป พ่วง 18 ล้อ มักง่ายขับย้อนศรชิดขวา จุดเดียวกับรถหรูย้อนศร ตร.ยังจับไม่ได้

โดย thichaphat_d

4 เม.ย. 2565

248 views

กาญจนบุรี-สาวแชร์คลิปกล้องหน้ารถ จับภาพคนขับรถพ่วง 18 ล้อ ขับย้อนศรชิดขวาด้วยความเร็วสูง ทำให้รถทางตรงต้องหักหลบจนเกือบเกิดอุบัติเหตุ ชาวเน็ตแห่คอมเม้นท์ ระบุเป็นจุดเดียวกับรถหรูสีขาวขับชิดขวาย้อนศรเมื่อคราวก่อน ที่ทางตำรวจยังตามจับตัวไม่ได้

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wara Somwara โพสต์คลิปวีดีโอจากกล้องหน้ารถ เผยอุบัติเหตุเมื่อช่วงหัวค่ำ เวลาประมาณ 19.40 น. วันที่ 1 เมษายน 2565 ขณะที่เจ้าของคลิปกำลังขับรถยนต์มาในเลนขวาสุด บนถนนสายเลี่ยงเมืองกาญจนบุรีช่วงบริเวณใกล้เคียงทางเข้าโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์กาญจนบุรี มุ่งหน้าสามแยกไฟแดงท่าล้อ
จู่ๆ ได้มีรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ขับย้อนศรมาในเลนขวาสุดด้วยความเร็วสูง พร้อมกะพริบไฟไล่ให้รถคันที่ติดกล้องหลีกทางให้ ทำให้เจ้าของรถคันที่ติดกล้อง ต้องหักรถหลบเข้าเลนซ้ายแบบกะทันหัน จนเกือบจะเกิดอุบัติเหตุ โดยรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อคันดังกล่าวก็ขับย้อนศรชิดขวาต่อไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

หลังคลิปดังกล่าวมีการเผยแพร่และมีการส่งต่อกันไปในโลกโซเชียล มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นตำหนิพฤติกรรมการขับรถย้อนศรสุดมักง่ายของรถพ่วงกันเป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ ยังมีผู้เข้ามาตั้งข้อสังเกตว่า จุดที่รถพ่วง 18 ล้อขับย้อนศรชิดขวามานี้ เป็นจุดเดียวกับที่มีเหตุการณ์รถหรูสีขาวขับย้อนศรเมื่อเดือนที่ผ่านมา ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ แม้เจ้าของรถคันที่ติดกล้องบันทึกเหตุการณ์จะนำภาพวีดีโอจากกล้องหน้ารถ
พร้อมลงทุนตามหาคลิปกล้องวงจรปิดใกล้เคียง ที่บันทึกภาพรถหรูคันดังกล่าวที่ขับย้อนศรมาเกือบๆ 1 กิโลเมตรไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรท่าม่วง เพื่อใช้ติดตามจับกุมตัวคนขับรถหรูสุดมักง่ายคันดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

แต่สุดท้าย เรื่องดังกล่าวก็หายเงียบ และทางตำรวจก็ยังไม่สามารถจับกุมคนขับรถหรูคันดังกล่าวมาดำเนินคดีได้ กระทั่ง มาเกิดเหตุการณ์รถพ่วง 18 ล้อขับย้อนศรชิดขวาในจุดเดียวกันขึ้นอีก ซึ่งการที่มีการขับขี่รถย้อนศรชิดขวาลักษณะเดียวกันในจุดใกล้เคียงกันเกิดขึ้นติดต่อกันเช่นนี้ แสดงให้เห็นถึงพฤติกรรมความมักง่ายของผู้ใช้รถใช้ถนน ที่มักขับย้อนศรชิดขวา ซึ่งอาจจะทำให้เกิดอันตรายกับผู้ที่ขับรถเคารพกฏจราจรก็เป็นได้
ในส่วนของนางสาวพนารัตน์ สงวนศักดิ์ อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของคลิปดังกล่าว กล่าวว่า ที่ตนนำคลิปวีดีโอดังกล่าวมาโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก ไม่ได้ต้องการหรือหวังที่จะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวคนขับรถพ่วงคันดังกล่าวมาดำเนินคดี


เพียงแต่อยากเตือนสติของผู้ใช้รถใช้ถนนให้ปฏิบัติตามกฎจราจร เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ รวมถึงเพื่อช่วยกระตุ้นเตือนให้ผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคนขับรถอย่างมีสติ เพราะหากเจอเข้ากับสถานการณ์อันตรายจากผู้ไม่เคารพกฎจราจรเช่นนี้ จะได้สามารถเอาตัวรอดได้เหมือนอย่างกรณีของตนรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/P_rCP_afmzs

คุณอาจสนใจ

Related News