สังคม

บ่มีหยังให้ลักแล้ว! แม่ค้าร้านลาบสุดเอือม ขึ้นป้ายประชดโจร ได้ใจขโมยของเป็น 10 ครั้ง ตร.จับไม่ได้

โดย thichaphat_d

24 มี.ค. 2565

206 views

แม่ค้าร้านลาบยโสธร สุดเอือม คนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์ภายในร้านบ่อยครั้ง โดยที่ตำรวจยังไม่สามารถติดตามจับกุมตัวได้แม้แต่ครั้งเดียว จึงได้ขึ้นป้ายขอร้องโจรให้พอเถอะ เพราะไม่มีทรัพย์สินอะไรเหลือให้ลักขโมยอีกแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานที่จังหวัดยโสธร ได้มีเจ้าของร้านขายลาบแห่งหนึ่งตั้งอยู่ริมถนนใกล้กับบายพาสวิทยาลัยเทคนิคยโสธร ได้ขึ้นป้ายขนาดใหญ่ไว้ที่บริเวณด้านหน้าร้านขายลาบของตัวเองโดยมีข้อความว่า “พอเถอะคุณโจร บ่มีหยั่งให้ลักแล้วหมดแล้ว ไปทำมาหากินแหน่”
เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้ถูกคนร้ายเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ ภายในร้านลาบของตนไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง แต่ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังไม่สามารถติดตามจับกุมคนร้าย ที่ก่อเหตุได้แต่อย่างใด จนคนร้ายได้ใจและหวนกลับมาลักทรัพย์อยู่บ่อยครั้ง เจ้าของร้านไม่รู้จะทำอย่างไร จึงได้ขึ้นป้ายขอร้องโจรเพื่อประชด
นางมะลิ มีศิริ อายุ 59 ปี เจ้าของร้านลาบ บอกว่า ร้านของตนเปิดเป็นร้านขายลาบและอาหารตามสั่ง โดยก่อนหน้านี้มักจะมีคนร้ายอาศัยช่วงกลางคืน หลังจากที่ตนปิดร้านแล้ว ซึ่งจะไม่มีคนเฝ้าร้าน คนร้ายจะแอบย่องเข้าไปลักเอาทรัพย์สินต่างๆ ภายในร้านอยู่บ่อยครั้งไม่ต่ำกว่า 10 ครั้งแล้ว
ซึ่งทุกครั้งตนก็จะเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยโสธร แต่ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่สามารถติดตามจับกุมตัวได้แต่อย่างใด จึงทำให้คนร้ายได้ใจกลับเข้าไปลักทรัพย์ภายในร้านของตนเรื่อยมา โดยทรัพย์สินที่คนร้ายลักไปจะมีทั้งถังแก็สหุงต้ม, หม้อและอุปกรณ์เครื่องครัวต่างๆ รวมทั้งเครื่องปรุงรสต่างๆก็เอาไป
ถังน้ำแข็งสำหรับแช่อาหารสด ก็ถูกตัดที่ล็อกกุญแจจนหลุดออก ไม่สามารถที่จะล็อคได้ นอกจากนี้ยังมีพัดลมและสายไฟฟ้าที่ต่อพ่วงไว้ภายในร้านก็ยังถูกลักตัดหายไปด้วย โดยล่าสุดเมื่อคืนวันศุกร์-เสาร์ ที่ผ่านมาก็ได้มีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ในร้านของตนอีกรอบ ตนไม่รู้จะทำอย่างไรจึงได้ขึ้นป้ายขอร้องโจร บอกว่าสิ่งของเครื่องใช้หมดแล้วกรุณาอย่ามาเลย


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/beF78pNDz_Q

คุณอาจสนใจ

Related News