สังคม

เจ้าหนี้โผล่รายวัน 'ทนายแม่แตงโม' รับสายเคลียร์หนี้ ลั่นจากนี้ขอมุ่งแต่คดี ไม่ขอพูดเรื่องส่วนตัวอีก

โดย thichaphat_d

11 มี.ค. 2565

160 views

หลังการปรากฏตัวของ นายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ซึ่งมาเป็นทนายของแม่ของ แตงโม นิดา เพื่อค้นหาความจริงเกี่ยวกับเสียชีวิตของดาราสาว ซึ่งการปรากฏตัวครั้งนี้ทำให้บรรดาเจ้าหนี้ทั้งหลายที่ นายกฤษณะ เคยไปหยิบยืมเงินจำได้ และยังไม่ได้ชำระเงินคืน จนแทบทุกวันจะมีเจ้าหน้าที่ทยอยปรากฎตัว

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Sippabhas Chanteeradet นายสิปปภาส ชาญธีระเดช ซึ่งเป็นทนายความที่จ.อุดรธานี ได้โพสต์ภาพหมายจับของ นายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ของศาลแขวงจังหวัดอุดรธานี เลขที่ 43/2561 ลงวันที่ 12 มี.ค.61 ข้อหา “พระราชบัญญัติว่าด้วยความผิดอันเกิดจากการใช้เช็ค” โดยในหมายจับระบุว่า “ไม่มาศาลตามกำหนดนัด”

พร้อมระบุข้อความว่า “ด้วยความที่ไม่ได้ตามข่าว เลยไม่รู้อะไรเป็นอะไร ต้องขอบพระคุณท่านประธานสภาทนายความจังหวัดที่โทรมาแจ้งข่าว จึงได้ทราบว่าบุคคลที่มาเป็นทนายความของแม่คุณแตงโม เป็นบุคคลตามหมายจับ ในคดีที่เราเป็นผู้เสียหาย ฝากแชร์ไปเยอๆ ฝากให้ถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจับบุคคลคนนี้ทีครับ ผมมีรางวัลนำจับให้ #ทนายแม่แตงโม ปล.หมายจับตัวจริงอยู่ที่ผมนะครับ”

นายสิปปภาส เผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อปี พศ. 2559-2560 ตอนนั้นตนเองเป็นทนายความมาได้ 6 ปี ขณะนั้นนายกฤษณะ เป็นแค่ผู้ช่วยและกำลังศึกษาด้านกฎหมายอยู่และสอบตั๋วทนายอยู่ ด้วยความที่ตนทำงานว่าความที่ศาลบ่อย แล้วพบเจอกันบ่อยครั้งได้พูดคุยกระทั่งรู้จักกัน มาวันหนึ่งนายกฤษณะมาขอยืมเงินอ้างว่าเดือดร้อน ลูกจะต้องมอบตัวที่โรงเรียน ตอนแรกขอเงินตอนแรกขอยืมเงิน 50,000 บาท ด้วยความที่ยังไม่สนิทมากจึงให้ยืมเพียง 20,000 บาท ซึ่งมีการทำสัญญากันไว้โดยจะคืนภายใน 10 วัน

เมื่อครบกำหนดคุณกฤษณะได้ตีเช็คมาให้ เมื่อเอาไปขึ้นเงินปรากฏว่าเช็คเด้งเนื่องจากเงินบัญชีเงินในบัญชีไม่พอจ่าย ตนเองพยายามติดต่อคุณกฤษณะแต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ เป็นที่น่าสังเกตว่าหลังจากที่นายกฤษณะได้เงินได้หายไปเลยไม่เห็นที่ศาลจังหวัด ตนจึงนำคดีมาฟ้องที่ศาลแขวงจังหวัดอุดรธานี โดยตนเป็นโจทก์ยื่นฟ้องเอง โดยฟ้องเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนปี 2560 ซึ่งศาลสั่งรับว่าคดีมีมูล ศาลนัดจำเลยมาคือนายกฤษณะ แต่นายกฤษณะไม่มาตามนัดศาล จึงมีหมายจับฉบับที่โพสต์ลงไป

ต่อมา ข่าวสดออนไลน์ ได้คุยกับทนายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ทนายความแม่แตงโมผ่านทางโทรศัพท์ เพื่อสอบถามกรณีที่เกิดขึ้น

โดยทนายกฤษณะ กล่าวว่า ตอนนี้ได้เคลียร์กับเจ้าหนี้เรียบร้อยแล้ว ได้โอนเงินต่อหน้าสื่อเลย ซึ่งยอดหนี้เช็กเด้ง 20,000 บาท และโอนจ่ายพร้อมดอกเบี้ยตามกฎหมาย ซึ่งทางเจ้าหนี้จะถอนฟ้องให้วันนี้ (11 มี.ค.) เพราะเป็นการฟ้องเอง ไม่ใช่พนักงานสอบสวนเป็นคนฟ้อง

จริง ๆ แล้วคดีนี้ยอมความกันได้ เป็นคดีศาลแขวง ถ้าโอนเงินเรียบร้อย ก็สามารถถอนฟ้องได้ทันที ยอมรับว่า 5 ปี ที่ตนไม่ได้ติดต่อเจ้าหนี้ไป เพราะมีปัญหาเรื่องการเงิน ส่วนเจ้าหนี้คนอื่น ที่ออกตามรายการ มีการติดต่อประสานมาและนัดชำระแล้ว ทุกอย่างตนก็คิดว่าเรียบร้อยหมดแล้ว

ตอนนี้ตนจะไล่ตรวจดูว่ามีใครละเมิดตน และจะขอโต้กลับบ้าง ถ้าจะแฉก็ขอให้อยู่บนข้อเท็จจริง แต่ถ้าละเมิดกันมากเกินไป และทำให้ครอบครัวเสียหาย ตนก็ขอให้สิทธิตามกฎหมาย หลังจากวันนี้ตนจะไม่ขอให้สัมภาษณ์เรื่องส่วนตัวแล้ว จะมุ่งเน้นคดีแตงโมอย่างเดียว

นอกจากนี้ยังมีเจ้าหนี้อีกรายคือ นางบุญมา ไชยสาส์น หรือ แม่สาว อายุ 75 ปี เคยถูกหลอกยืมเงินและเรียกค่าทำคดีเรื่องฟ้องที่ดินคืนรวมแล้วจำนวน 117,000 บาท จากนั้นก็เงียบหายเลยติดต่อไม่ได้ จนเห็นข่าวเป็นทนายของแม่แตงโม จึงจำได้ว่าเป็นนายกฤษณะ

โดยขณะสัมภาษณ์นักข่าว นางบุญมา ได้โทรศัพท์หานายกฤษณะโดยตรง โดยนายกฤษณะมีท่าทางตกใจ ตอนแรกจำไม่ได้ ก่อนที่จะขอโทษ โดยนางบุญมาขอเงินคืนเพียง 100,000 บาทก็พอ โดยทนายกฤษณะรับปากจะใช้หนี้จำนวน 100,000 บาทแบ่งจ่ายเป็น 5 งวด งวดละ 20,000 บาทเริ่มงวดแรกวันที่ 1 เม.ย.65 โดยให้นางบุญมา แอดไลน์และแจ้งเบอร์บัญชีมาให้ตนเองทางไลน์ โดยบอกว่าขณะนี้ตนเองกำลังไปดูเอกสารคดีเรื่องแตงโม ให้แม่โทรหาได้ตลอดเวลา


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/8XbVpLc8sbc

คุณอาจสนใจ

Related News