สังคม

เผยภาพวงจรปิด วินาทีไฟไหม้รถเก๋ง ลามเข้าบ้าน เจ้าของอุ้มลูกวิ่งหนีตาย

โดย thichaphat_d

4 มี.ค. 2565

272 views

จากกรณีที่เกิดเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ที่จอดไว้ภายในบ้านเรือนประชาชนในซอยดีอินทร์ 1 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก เมื่อเวลา 21.00 น.ของวันที่ 2 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา เจ้าของบ้านต้องหอบลูกวิ่งหนีตายออกจากบ้าน ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว

เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงเข้าควบคุมเพลิงกว่าครึ่งชั่วโมงหลังเพลิงสงบพบว่า รถเก๋งฮอนด้า ซีวิคสีขาว, รถจักรยานยนต์เวสป้า 1 คัน และรถจักรยานยนต์มินิไบร์ท 1 คัน ไฟไหม้เสียหายทั้งหมด

ความคืบหน้าล่าสุดเช้าวันนี้ นายสรานุวัฒน์ รัตนวงศ์ อายุ 36 ปี เจ้าของบ้านและช่างติดตั้งกล้องวงจรปิด ได้ช่วยกันคุ้ยหากล้องวงจรปิดในกองเพลิงพบกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้ 2 ตัว เสียหายทั้งหมด 1 ตัว และอีก 1 ตัวถูกไฟไหม้ภายนอกแต่เมมเมอรี่การ์ด ยังสามารถใช้งานได้ จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าตั้งแต่ช่วงเย็น เจ้าของบ้านได้นั่งทานอาหารและคุยกันอยู่ลานกลางบ้าน

จนถึงเวลา 19.35 น.ได้แยกย้ายกันเข้าพักภายในบ้าน จนกระทั่งเข้านอน และช่วงเวลาประมาณ 20.57 น. กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพเปลวไฟลุกขึ้นที่บริเวณมุมหน้ารถฝั่งซ้ายและลุกลามยังรวดเร็วไหม้รถและลุกลามโรงรถทั้งหมด

โดยในวันนี้เจ้าหน้าที่จากเทศบาลนครพิษณุโลก ได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายของตัวบ้านพักเพื่อช่วยเหลือด้านเงินซ่อมแซมบ้านพักจากเทศบาลนครพิษณุโลก

นายสรานุวัฒน์ รัตนวงศ์ ได้บอกต่ออีกว่า ยังไม่ทราบสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ เพราะรถเก๋งซีวิค ก็ซื้อมามือ 1 อายุรถประมาณ 2 ปีเศษ และรถเป็นระบบน้ำมันเบนซินปกติ ไม่ได้ติดตั้งระบบแก๊ส ไม่มีการดัดแปลงสภาพรถใดๆทั้งสิ้น และยังใช้รถเมื่อช่วงเช้าตามปกติ รถไม่มีอาการใดๆ ก่อนเข้าบ้านและจอดไว้เหมือนทุกวัน ดูจากกล้องวงจรปิดแล้ว ยังไม่สามารถฟันธงได้ว่าสาเหตุเพลิงไหม้เกิดจากอะไร

แต่ดูจากกล้องพบแค่ว่าต้นเพลิงอยู่บริเวณมุมซ้ายหน้ารถ ซึ่งจุดนั้นไม่มีปลั๊กไฟใดๆเลย และหน้ารถก็เก็บพวกถุงมือและของใช้นิดหน่อย ที่ใช้ประกอบอาชีพทำเขียงหมูของครอบครัวเพียงเท่านั้น ไม่มีอะไรที่สามารถทำให้เกิดการประทุหรือเกิดการจุดติดของไฟได้เลย ซึ่งขณะนี้ก็ได้ติดต่อบริษัทประกันรถยนต์เข้ามาตรวจสอบ ซึ่งต้องทำการลากซากรถไปตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไปรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/AdB4KaB3iKw

คุณอาจสนใจ