สังคม

ช่างสุดปลื้ม!! ตัดผมให้ 'เจ้าชายบรูไน' แข้งชลบุรี ล่าสุดคนแห่จองคิวเพียบ

โดย pichaya_s

14 ก.พ. 2565

259 views

จากกรณี นายธีรภัทร์ มั่งมี อายุ 28 ปี เจ้าของร้านตัดผม และเพจ "ช่างธีร์ Barbershop" ได้โพสต์ภาพ กำลังตัดผมให้เจ้าชาย "เจ้าชายฟาอิก เจฟรี โบลเกียห์" เจ้าชายแห่งบรูไน พร้อมข้อความว่า "ขอทรงพระนั่งชิว ๆ เลยครับ ที่เหลือกระหม่อมจะจัดให้เนียน ๆ" ขณะเดียวกัน "เจ้าชายฟาอิก" ยังโพสต์อัพเดทบนเพจเฟซบุ๊กรวมถึงอินสตราแกรมของคุณชายเช่นเดียวกัน จนมีผู้คนเข้ามาชมและแสดงความยินดีและปลาบปลื้มเป็นจำนวนมาก และกลายเป็นกระแสโด่งดังไปตามสื่อโซเชียล


ทีมข่าวได้วีดีโอคอล นายธีรภัทร์ มั่งมี หรือ เจ้าของร้านตัดผม ชื่อ "ร้านช่างธีร์ Barbershop" ที่ ซอย 3 ชัยนิมิตร ถ.บางแสนสาย 4 เหนือ ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี เผยว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ที่เจ้าชายฟาอิก ไว้วางใจฝีมือของตนเอง อีกอย่างทำให้ลูกค้ารู้จักร้านตัดผมตนเองมากขึ้น ครั้งแรกที่คุณชายมาใช้บริการ ตนเองก็ไม่ทราบ พอทราบมีลูกค้าแนะนำเจ้าชายมาให้ใช้บริการ เพราะโดยปกติส่วนใหญ่ตนเองจะตัดให้กับนักฟุตบอลทีม ฉลามชล ชลบุรี เอฟซี เลยมีการแนะนำเจ้าชายมา พอตนเองนำภาพถ่ายโพสต์ลงโซเชียล ว่าเจ้าชายมาเสริมหล่อที่ร้าน ทำให้ร้านของตนดังชั่วข้ามคืน ซึ่งไม่คาดว่าจะเป็นกระแสขนาดนี้เหมือนกัน โดยทรงที่เจ้าชายตัด เรียกว่า "SkinFade" (สกินเฟด)


ส่วนผลตอบรับทางร้านตัดผม ต้องบอกมีคนจำนวนมากสอบถามว่าร้านอยู่ที่ไหน เข้ามาจองคิว เพื่อที่จะมาตัดที่ร้าน แต่ด้วยช่างมีแค่คนเดียว จึงรับลูกค้าจำนวนจำกัด ในแต่ละวัน ประมาณ 8 – 10 คน อีกอย่างห่วงเรื่องคุณภาพผลงานมากกว่าที่จะรับลูกค้าแบบไม่จำกัด


และถามว่าเมื่อร้านดังแล้วจะขึ้นราคาหรือไม่ ตนยืนยันว่าราคาเท่าเดิมเริ่มต้นที่ 250 บาท ทุกทรง ถ้าสระด้วยก็อยู่ที่ 300 บาท จากที่ทางร้านก็ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ โควิด-19 แต่ถึงตรงนี้ตนเชื่อว่าจะดีขึ้น แล้วเริ่มมีคนมาบอกว่าให้ตัดผมทรงเจ้าชาย


สำหรับเจ้าชาย ฟาอิก เจฟรี โบลเกียห์ มีศักดิ์เป็นหลานชายของสมเด็จพระราชาธิบดีสุลต่านฮัสซานัล โบลเกียห์ ประมุขของประเทศบรูไนคนปัจจุบัน ซึ่งมีการเปิดเผยว่าเขามีทรัพย์สินส่วนตัวมากมาย คิดเป็นมูลค่าสูงถึง 15,000 ล้านยูโร หรือประมาณ 6 แสนล้านบาท จนได้รับการขนานนามว่าเป็นนักเตะที่รวยที่สุดในโลก และปัจจุบันเป็นนักฟุตบอลอาชีพของทีมชลบุรี เอฟซี


ทั้งนี้ ลูกค้าสนใจใช้บริการทางร้านตัดผม สามารถโทรสอบถามข้อมูลและจองคิวได้ที่เบอร์ โทร 089-407-1406 ช่างธีร์ เพราะตอนนี้อยู่ในช่วงระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 จึงอยากให้จองคิวกันแบบวันต่อวันจะได้รักษาและทำตามระเบียบของทางสาธารณสุขที่ทาง จ.ชลบุรี ได้ประกาศไว้ด้วย

คุณอาจสนใจ