สังคม

พ่อเลี้ยงชาวเมียนมา สบโอกาสเมียไม่อยู่ ทำอนาจารลูกเลี้ยง ทั้งเด็กชาย-เด็กหญิง

โดย thichaphat_d

9 ก.พ. 2565

490 views

จากกรณีที่ผู้เป็นพ่อเข้าร้องเรียนทางมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กสตรี ว่าลูกทั้ง 3 คน คือ ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) อายุ 6 ปี, ด.ช.บี (นามสมมุติ) อายุ 9 ปี และ ด.ญ.ซี (นามสมมุติ) อายุ 12 ปี ถูกพ่อเลี้ยงชาวเมียนมา กระทำอนาจารมานานกว่า 1 เดือน โดยอาศัยจังหวะที่แม่ไม่ได้อยู่บ้าน ซึ่งทางผู้เป็นพ่อของเด็กได้เลิกรากับทางภรรยามา 1 ปี แต่ผู้เป็นพ่อเป็นคนดูแลเด็กทั้ง 3 คน ทางภรรยาสามารถติดต่อลูกหรือรับไปเที่ยวได้

ซึ่งช่วงเดือน ธ.ค. 2564 ภรรยาได้มาขอรับลูกไปเที่ยวอยู่ด้วยที่ห้องเช่าซอยสวนผัก อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เป็นเวลา 1 เดือน โดยมีพ่อเลี้ยง (ชาวเมียนมา) อายุ 33 ปี อาศัยยู่ด้วย และต้นเดือน ม.ค. 65 ได้ไปรับลูกทั้ง 3 คนกลับมา

แต่ลูกทั้ง 3 คนมีอาการที่เปลี่ยนไป ไม่ร่าเริง และบอกว่าไม่อยากจะไปหาแม่อีก กระทั่งวันที่ 3 ก.พ. 65 ลูกสาว อายุ 6 ปี บอกตนว่าตอนที่ไปอยู่กับแม่ถูกพ่อเลี้ยง ใช้ลิ้นเลียอวัยวะเพศ ซึ่งมีลูกชายคนกลางอายุ 9 ปี นั่งฟังอยู่ด้วย จึงบอกว่าถูกพ่อเลี้ยงบังคับให้จับอวัยวะเพศด้วย

จากนั้นตนจึงได้เรียกลูกสาวคนโต อายุ 12 ปี มาสอบถาม และบอกว่าได้ถูกพ่อเลี้ยงกระทำอนาจารจับอวัยวะเพศจับหน้าอกเช่นกัน ช่วง 1 เดือนที่อยู่กับแม่ โดยพ่อเลี้ยงจะกระทำช่วงที่แม่ไม่ได้อยู่บ้าน และขู่ห้ามบอกใคร ทางผู้เป็นพ่อ จึงตัดสินใจติดต่อแจ้งเรื่องขอความช่วยเหลือมายังมูลนิธิปวีนาฯ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 ก.พ.65 นางปวีณา หงสกุล เข้าแจ้งความจับพ่อเลี้ยงที่ สภ.บางกรวย กระทั่งทางตำรวจได้ยื่นหมายจับด่วนต่อศาล จ.นนทบุรี เกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี ก่อนจับกุมตัวพ่อเลี้ยงชาวเมียนมา มาดำเนินคดีและนำตัวมาที่ สภ.บางกรวย เพื่อสอบปากคำ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหากระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี โดยเด็กจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และนำตัวฝากขังที่ศาลจังหวัดนนทบุรี     

ทั้งนี้การจับกุมดังกล่าวเจ้าหน้าที่สามารถจับตัวได้ที่ห้องเช่าภายในซอยสวนผัก อ.บางกรวย ซึ่งผู้ต้องหายังไม่รับสารภาพเป็นพากเสพ ว่ากระทำเพียงจับและลูบคำ ขั้นตอนต่อไปจะต้องรอสหวิชาชีพไปสอบปากคำเด็กทั้ง 3 คน ว่าการล่วงละเมิดทำถึงขั้นไหน จะมีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมจากที่แจ้งไว้แล้ว

ส่วนทางมูลนิธิปวีณา ฯจะทำการช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวเด็กทั้ง 3 คน และจะประสานกระทรวงยุติธรรมเพื่อให้เด็กทั้ง 3 คน ได้รับเงินเยียวยา และจะรับเด็กทั้ง 3 คน เข้าโครงการมูลนิธิปวีณาฯและจะติดตามอย่างใกล้ชิดรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/czna-Po2gXQ

คุณอาจสนใจ

Related News