สังคม

ทำโทษโจร! เจ้าของสวนปาล์ม สั่งแบกทะลายปาล์ม ก่อนปล่อยตัว ให้เงินค่าขนม 20 บาท

โดย thichaphat_d

3 ก.พ. 2565

557 views

คลิปภาพ ขณะนายก้อหลี วงสอาด เจ้าของสวนปาล์มน้ำมัน ในพื้นที่ หมู่ 5 ตำบลอ่าวลึกน้อย อำเภออ่าวลึก ให้คนร้าย เป็นชายวัยรุ่นในพื้นที่ แบกทะลายปาล์มน้ำมัน เดินตามถนนภายในหมู่บ้าน ไปยังที่ทำการกำนันตำบลอ่าวลึกน้อย เพื่อทำข้อตกลง หลังจากถูกจับกุมตัวได้ ขณะเข้าไปขโมยตัดผลปาล์มน้ำมัน เป็นการลงโทษ


นายก้อหลี เจ้าของสวนปาล์มน้ำมัน เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุ ได้เข้าไปลาดตระเวน เฝ้าระวังคนร้ายเข้าขโมยตัดผลปาล์มน้ำมัน ตามปกติทุกวัน เนื่องจากขณะนี้ ราคาปาล์มน้ำมันมีราคาสูง กิโลกรัมละ 8 บาท ทำให้มีคนร้ายขโมยตัดผลปาล์มน้ำมัน ของชาวบ้านกันเป็นจำนวนมาก และบ่อยครั้ง


โดยได้พบกับคนร้ายกำลังขโมยตัดผลปาล์ม 3-4 ทะลาย เมื่อเห็นเจ้าของสวน คนร้ายได้วิ่งหลบหนี แต่ตนได้ไล่ติดตาม จับกุมตัวไว้ได้ พบว่า เป็นคนในพื้นที่ หมู่บ้านเดียวกัน มีประวัติถูกจับกุมตัวติดคุกมาแล้วหลายครั้ง จากคดีลักทรัพย์ และยาเสพติด


สอบถามคนร้ายบอกว่า ไม่มีเงินซื้อขนม จึงสงสาร และให้แบกทะลายปาล์ม เดินจากสวนไปยังที่ทำการกำนันตำบลอ่าวลึกน้อย ซึ่งอยู่ห่างจากสวนปาล์มประมาณ 300 เมตร เพื่อเป็นการทำโทษ  และทำข้อตกลงว่า จะไม่ก่อเหตุขโมยตัดผลปาล์มน้ำมันของชาวบ้านอีก และได้ปล่อยตัวไปพร้อมให้เงิน 20 บาท


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/e5marL-CdzI

คุณอาจสนใจ