สังคม

นนทบุรีระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานโฟม หลังคาถล่ม เผยเคยไหม้มาแล้ว 2 ครั้ง

โดย thichaphat_d

28 ม.ค. 2565

126 views

เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 27 ม.ค. 65 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ไทรน้อย ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้โรงงานโฟมติดกับ วัดเสนีวงศ์ อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลไทรน้อยและรถน้ำใกล้เคียงกว่า 20 คัน ระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลาม แต่เป็นไปด้วยความยากลำบาก


เนื่องจากบริษัทดังกล่าวเป็นโรงงานผลิตวัสดุกันกระแทกจำพวกโฟม บับเบิ้ล ซองกันกระแทก ฉนวนกันกระแทก อีพีอีโฟม และพีพีบอร์ด ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เจ้าหน้าที่ใช้เวลาดับเพลิงนานกว่า 2 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้


ที่เกิดเหตุเป็นบริษัทเอนเจลโปรดัก จำกัด ต.ทวีวัฒนา อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เร่งระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัด แต่ก็ยังไม่สามารถที่จะควบคุมเพลิงให้สงบได้เนื่องจากอุปกรณ์ที่อยู่ในบริษัทล้วนเป็นเชื้อไฟอย่างดี เจ้าหน้าที่ทำงานด้วยความยากลำบาก


และมีเสียงดังคล้ายระเบิดอยู่ตลอดเวลา หลังคาถล่มลงมา ซึ่งเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 รายยังไม่ทราบชื่อ ถูกไฟไหม้ร่างกาย 80 เปอร์เซ็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาล ส่วนโรงงานดังกล่าว เคยถูกไฟไหม้มาก่อนหน้านี้แล้ว 2 ครั้ง


จากการสอบถามนายเอ ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เกิดเหตุประมาณ 22.00 น. ที่นี่เป็นโรงงานโฟม เกิดไฟฟ้าลัดวงจร เครื่องมันร้อนเกินไป ไฟเลยลุกลามไปโดนโฟม เคยเกิดเหตุมาแล้ว 2 รอบ รอบแรกไหม้โกดังทางโน้น ที่นี่มีหลายโรงงาน ตรงนี้ที่ระเบิดเพราะมันมีถังแก๊สด้านใน ซึ่งโกดังอื่นเป็นที่เก็บของ ที่นี่เป็นออฟฟิศและที่ผลิต ข้างในมีพนักงานทำงานอยู่ แต่ไม่แน่ใจว่ากี่คน ที่นี่ทำงาน 24 ชม. ทำเป็นกะ


สาเหตุหลักคาดว่า ไฟฟ้าลัดวงจร มีควันไฟลุกก่อนประมาณ 10 นาที ก่อนจะเกิดเหตุระเบิด ที่นี่คนงานเยอะเพราะบริษัทใหญ่มาก น่าจะเป็นร้อยคนไม่แน่ใจว่ามีคนบาดเจ็บหรือไม่ ตอนแรกมันไหม้ข้างหน้าก่อน แล้วลามไปด้านหลังเพราะตรงนั้นเป็นที่เก็บพวกอุปกรณ์โฟม


เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุที่เกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ต้องรอทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนมูลค่าความเสียหายยังประเมินค่าไม่ได้รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/PWnSBVp1N9M

คุณอาจสนใจ

Related News