สังคม

ครูสาวแชทยืมเงินผู้ปกครองหลังกุเรื่องโดนโจรฉกเงินครึ่งล้าน

โดย onjira_n

27 ม.ค. 2565

3.4K views

จากกรณีมี 2 หนุ่มสาวที่ เป็นแฟนกัน และเป็น อาจารย์สอนนักเรียน ที่ โรงเรียน แห่งหนึ่ง ใน ลำปาง กรุเรื่องหลอกตำรวจ สภ เขลางนคร ลำปาง ว่าถูกโจร ขับมอเตอร์ไซค์ใช้เท้าถีบ จนรถ จยย ล้มแล้ว จี้ชิงทรัพย์เงินสดกว่า 400,000บาท แล้ว หลบหนีไปลอยนวล เหตุเกิด ที่ถนน ลำปาง แม่ทะ อเมือง จลำปาง เมื่อคืน 26 มกราคม 2565 ช่วง 21:00 น

หลังจากนั้นตำรวจคุมตัวทั้ง 2 คนที่เป็น ผู้ ที่แจ้งเหตุ แจ้งไปยังศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ไปสอบปากคำนานหลายชั่วโมง และ ไม่นาน ต้อง ยอมรับกับ เจ้าหน้าที่ ตำรวจว่าเหตุการณ์ดังกล่าว ที่แจ้งความกับตำรวจ นั้นเป็นการ กุเรื่อง ขึ้นมา และอ้าง ว่า เพื่อจะได้ ไม่ต้อง นำเงินไป จ่ายญาติ ที่ บ้านจำนวน 4 แสนบาทแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจพบพิรุธ ว่ามไพบ ร่องรอยการแฉลบของรถ และร่องรอยบาดแผลต่างๆ

ของ ผู้ที่กุ เรื่อง ซึ่ง ทั้งสองคนซึ่งเป็นแฟนกัน โดย ทั้งสอง คน นั้น เป็น อาจารย์ สอน ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในตัวเมืองลำปาง เป็น โรงเรียนชั้นประถมโรงเรียนชื่อดัง โดยผู้สื่อข่าวได้ทราบว่า ครู ทั้งสองคน ทั้ง ครุผุ้ชายและครูผุ้หญิง

ดังกล่าวนั้น ก่อนหน้านี้มี ปัญหาเรื่องเงิน โดยแหล่งข่าวระบุ ครูทั้งสอง ไปติดการ พนัน และ หมุนเงินไม่ทันอย่างหนักโดยแหล่งข่าวระบุว่า ก่อนหน้านี้ได้ไป ยืมโฉนด ที่ดิน และไป ยืมเงินของผู้ปกครองของเด็กนักเรียนรายหนึ่ง

เอา โฉนด ไปจำนำใน ราคาประมาณ 400,000 บาท ใน ร ะยะเวลา หนึ่งแล้ว แต่หาเงินไปใช้ ไม่ได้

เพราะเงินที่ได้มา เอาไปเล่นการพนันจนหมด และหลังจากนั้น ไปพบ ประวัติการแชท ว่า ครูสาว นั้นก็ได้มีการแชทไป หาผู้ปกครองของเด็กในห้องเรียน แต่ละคน โดยมีแชท ที่ผู้ปกครอง รายหนึ่ง ได้มอบให้กับผู้สื่อข่าว ระบุการโพสต์ โต้ตอบการยืมเงิน โดยครูสาวนั้น ได้ไปยืมเงิน ขอยืมเงินผู้ปกครองรายหนึ่ง และไป บอกผุ้ปกครอง ว่า ที่ผ่านมา ตนเอง สั่งของ ในอินเตอร์เน็ตมาขาย แต่ ถูก คน โกงไป มีความจำเป็นต้องใช้เงิน จึง ไป ไล่ ขอยืมเงินผู้ปกครองแต่ละราย เป็นเงิน หลักหมื่น โดยมีรายหนึ่ง โดย ครูสาวแชท ไปขอยืมเงินประมาณ 50,000 บาท และจะขอผ่อน คืน เดือนละหนึ่งหมื่นบาท พร้อมดอกเบี้ย โดยผู้ปกครองก็บอกว่า จะหาหยิบยืม พรรคพวกให้แต่ว่าดอกเบี้ยร้อยละ 5 ต่อ ไหวไหมคะ ถ้าผ่อน 6 เดือน จะตกประมาณเดือนละ 10,000 บาท แต่ต้องทำสัญญาเงินกู้ไว้ด้วย โดยครูดังกล่าวนั้นก็รีบตอบมา บอกว่า จะเข้าไป ที่บ้าน ผู้ปกครอง ทันที และจะเข้า ไป ทำสัญญายืมเงินทันทีและ หลังจากนั้นก็มีการโทรศัพท์ไปคุยกับผู้ปกครองยาวนานหลายสิบนาที เพื่อจะขอยืมเงินให้ได้โดยเร็ว

โดยพบ มีแชท ว่า พยายามจะเข้าไปหาผู้ปกครองในคืนนั้น ทันทีเพื่อไปจะยืมเงิน 50,000 บาทแต่ผู้ปกครองก็เริ่มเอะใจว่าทำไม จะต้องรีบมายืมเงินกลางคืนดึกๆดื่นๆ ด้วย ก็เลยบอกว่าขอคุยกันพรุ่งนี้ดีกว่า ยังไงติดต่อกันพรุ่งนี้กลางวันอีกที แต่ผู้ปกครองคนดังกล่าวนั้นก็รู้สึกสงสัย ก็เลยไม่กล้าให้เงินไป เกรงว่าจะไม่ได้ เงินคืน

และ ทราบอีก ว่า ครู สาว รายนี้ ก็ไล่ยืมเงินผู้ปกครองรายอื่นๆ ของเด็กนักเรียน ลูกศิษย์ชั้นประถมไปอีกหลายรายด้วย อย่างไรก็ตาม อย่างไรก็ตามมีรายงานอีกว่าครูทั้งสองคน ที่เป็นแฟนกัน ทั้งหญิงทั้งชายนั้น

ขณะนี้ทางโรงเรียนได้ทราบเรื่องแล้ว กรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีในข้อหาแจ้งความเท็จและขณะนี้ทางโรงเรียนได้มี หนังสือ แจ้งไปยัง ครูทั้งชายและครูหญิง ซึ่งทราบว่าครูฝ่ายชายนั้น สอนเด็กนักเรียนชั้นป 3 ส่วนครูผู้ชายนั้นเป็นครูสอน ดนตรี ซึ่งขณะนี้โรงเรียนได้ทำหนังสือเชิญครูทั้งสองคนออกจากโรงเรียนแล้วคุณอาจสนใจ

Related News