สังคม

อุกอาจ! บุกยิงคู่อริต่างสถาบัน ถึงรั้วมหาวิทยาลัย เจ็บ 2 ราย

โดย thichaphat_d

26 ม.ค. 2565

19 views

กล้องวงจรปิดภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ (ฝั่งใต้) ถนน นนทบุรี 1 ต.ตลาดขวัญ อ.เมืองนนทบุรี จับภาพนาทีระทึก เมื่อมีรถเก๋งฮอนด้า ซีอาร์วี สีขาว ขับวนเข้ามาโรงอาหารของมหาวิทยาลัย เมื่อช่วงเช้าวานนี้ (25 ม.ค.) ซึ่งขณะนั้นมีนักศึกษานั่งอยู่ในโรงอาหารหลายคน

จากนั้นมีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด นักศึกษาที่นั่งอยู่ในโรงอาหารพากันแตกตื่นวิ่งหนีกันจ้าละหวั่น พอสิ้นเสียงปืน มีนักศึกษากลุ่มหนึ่ง วิ่งไล่ตามรถเก๋งคันดังกล่าวออกไปถึงด้านหน้ามหาวิทยาลัย ริมถนน นนทบุรี 1 คล้ายกับจะล่อกลุ่มนักศึกษาให้วิ่งออกไป

ปรากฎว่ามีวัยรุ่นอีก 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดรออยู่ฝั่งตรงข้ามมหาวิทยาลัย แล้วใช้ปืนยิงใส่กลุ่มนักศึกษาที่วิ่งตามรถออกมา จนได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ผู้บาดเจ็บ คือ นายวิษณุ สีนากสุก อายุ 20 ปี นักศึกษาปี 2 ถูกยิงเข้าขาซ้าย 3 นัด และนายธาดา คุณาบุตรอายุ 24 ปี อดีตนักศึกษามหาวิทยาลัยดังกล่าว ถูกยิงเข้าขาขวา 1 นัด ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณอาคารโรงอาหาร อาคาร 5 พบหัวกระสุนไม่ทราบขนาด บี้แบนตกอยู่ที่พื้น 1 หัว พบรอยกระสุนปืนไม่ทราบขนาด ตามกำแพง และประตูร้านอาหาร จำนวน 3 จุด ส่วนที่ด้านหน้ามหาวิทยาลัย ไม่พบปลอกกระสุนปืน จึงให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดนนทบุรี ตรวจสอบเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ

จากการสอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า รถเก๋งสีขาวในกล้องวงจรปิด ขับเข้ามาในมหาวิทยาลัย พอมองเห็นพวกตนนั่งอยู่ที่โรงอาหาร ก็ขับวนรถออกไป

สอบถาม รปภ.ของมหาวิทยาลัย เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วมาก รถเก๋งสีขาวขับเข้ามาในมหาวิทยาลัย ตนกับเพื่อน รปภ.อีกคน ขอให้หยุดรถตรวจสอบและวัดอุณหภูมิ แต่รถคันดังกล่าวไม่ยอมลดกระจกลง และขับพุ่งเข้าไปด้านในมหาวิทยาลัย ก่อนจะขับวนออกมา

จากนั้นก็มีเสียงปืนดังขึ้น ทั้ง รปภ.และนักศึกษา ต้องพากันหลบกระสุน ส่วนด้านนอกมหาวิทยาลัย ก็มีรถจักรยานยนต์ที่จอดรออยู่ ยิงใส่เข้ามาในกลุ่มนักศึกษาที่กำลังวิ่งตามรถเก๋งออกมา ก่อนจะหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุ ทางมหาวิทยาลัยเรียกประชุมด่วนคณะผู้บริหาร เพื่อวางมาตรการป้องกันและรักษาความปลอดภัยให้กับนักศึกษา

ด้าน พ.ต.อ.จารุนต์ อนุรักษ์บัณฑิต ผู้กำกับการ สภ.เมืองนนทบุรี เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ เบื้องต้น พบว่า รถเก๋งคันที่ขับเข้ามาในมหาวิทยาลัย ไม่ได้เป็นผู้ยิง แต่ปืนถูกยิงมาจากนอกรั้วมหาวิทยาลัย

สาเหตุคาดว่า น่าจะเป็นเรื่องของคู่อริต่างสถาบัน ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำเพิ่มเติม และตรวจสอบกล้องวงจรปิดในมุมอื่นๆ เพื่อเร่งตามหาตัวคนร้าย เบื้องต้นเตรียมแจ้งข้อหา ทำร้ายร่างกายโดยใช้อาวุธ หากจับกุมคนร้ายได้ ก็จะเพิ่มข้อหา พกอาวุธปืนในที่สาธารณะ และยิงปืนในที่สาธารณะ

ขณะเดียวกัน ตำรวจได้ประชุมร่วมกับทางมหาวิทยาลัย เพื่อวางมาตรการป้องกัน โดยบุคคลภายนอกที่จะเข้ามาในมหาวิทยาลัยต้องแลกบัตรประชาชน หลังเลิกเรียนรอบสุดท้ายประมาณ 20.30 น. ทางมหาวิทยาลัยจะรีบเคลียร์นักศึกษาให้กลับบ้านก่อน 21.00 น. พร้อมติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม เนื่องจากกล้องที่มีอยู่เดิม เสียหลายจุด รวมทั้งจะมีตำรวจเข้าจุดตรวจทั้งเช้าและเย็นรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/zqkh37EuBqY

คุณอาจสนใจ

Related News