สังคม

หวาดผวา!! หนุ่มคลั่งยาอาละวาดทุบตียาย ตร.จับได้วันเดียว ก็ปล่อยกลับมา

โดย pichaya_s

13 ธ.ค. 2564

105 views

จากกรณีเพจ 'อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2' โพสต์คลิปที่อัดไว้ขณะที่ชายรายหนึ่งถูกระบุอยู่ในอาการเมายา กำลังคลั่งทำลายข้าวของ ในพื้นที่บ้านหนองไฮ ต.โพนเพ็ก อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น จนชาวบ้านเอือมระอา และเป็นห่วงตายายของชายรายดังกล่าวว่าอาจะเกิดอันตราย


ยายของนายอิสรา ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวทั้งน้ำตาว่า หลานชายคนนี้เมื่อก่อนไม่เคยมีนิสัยแบบนี้พอได้เสพยาบ้าและติดอย่างหนักก็เริ่มเปลี่ยนไป อาละวาดโวยวายหากวันไหนไม่ได้เสพยาบ้า ทำลายข้าวของ ทุบตีตนเอง ด่าทอสารพัด จนตนเองไม่รู้จะแก้ไขยังไงจนต้องจ่ายเงินจ้างให้นายอิสราไปซื้อยาบ้าเสพเพื่อไม่ให้คลุ้มคลั่ง และต้องอยู่อย่างนี้มานานหลายปีแล้ว


แจ้งตำรวจไปหลายครั้ง ตำรวจก็มาเอาตัวไปโดยตนเองต้องหาเงินจ่ายเป็นค่าน้ำมันให้ครั้งละ 1,500 -1,800 บาท เพื่อนำตัวหลานไปคุมขังสงบสติอารมณ์ที่โรงพักแล้วก็ต้องปล่อยกลับมาอีกเพราะตำรวจบอกว่า นายอิสราไม่ใช่ผู้ป่วยทางจิตเวช แต่เกิดจากการติดยาเสพติด จึงต้องส่งตัวกลับบ้าน ตอนนี้อยากให้หน่วยงานทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือ ต้องอยู่อย่างทุกข์ทรมาน วิธีเดียวที่จะอยู่กันอย่างปลอดภัยได้คือนายอิสราจะต้องตายวิธีเดียวเท่านั้น ซึ่งตนเองแม้จะเป็นยายแท้ๆแต่ตอนนี้ก็ทนไม่ไหว มีครั้งหนึ่งที่ขึ้นโรงพักไปแจ้งความแต่ตำรวจทำอะไรไม่ได้ จนตนเองบอกตำรวจว่า เซ็นต์ใบตายไว้รอเลยได้ไหม


นายชาติชาย ผาสุตะ ผู้ใหญ่บ้าน บ้านโพธิ์ทอง หมู่ 12 ต.โพนเพ็ก อ.ทัญจาคีรี จ.ขอนแก่น กล่าวว่า กรณีที่เกิดขึ้นนั้นเป็นปัญหามานาน ตนเองในฐานะผู้ใหญ่บ้านไม่ได้เพิกเฉยหรือนิ่งนอนใจ เฝ้าระวังและประสานงานกับตำรวจมาตลอด ล่าสุดก็เกิดเหตุขึ้น จึงได้ไปตรวจสอบและประสานตำรวจมาควบคุมตัวคนก่อเหตุไป แต่เอาไปได้เพียงวันเดียวก็ปล่อยตัวมาเพราะหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เหตุผลว่าไม่ใช่ผู้ป่วยจึงไม่สามารถนำตัวไปบำบัดได้ แต่เป็นอาการของคนติดยาเสพติดจึงทำได้เพียงเฝ้าระวัง อีกทั้งนายอิสรานั้นจะก่อเหตุเฉพาะที่บ้านตัวเองและบ้านยายจะไม่ไประรานผู้อื่น แต่ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยจึงต้องเฝ้าระวังรอจนกว่าจะหาทางแก้ไขปัญหานี้ได้

คุณอาจสนใจ