สังคม

ปิดล้อมกว่าหกชม. จับกุมหนุ่มคลั่งไล่ยิงตำรวจสายตรวจ ขณะออกตรวจพื้นที่ สุดท้ายจนมุม

โดย narisa_n

7 ธ.ค. 2564

21 views

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. 64 เวลา 21.00 น. ขณะที่ ด.ต ณรงค์ ลงสุวรรณ ผบ.หมู่ (ป.) สภ.บางน้ำเปรี้ยว และ ส.ต.ต.นัฐพล ธรรมปัต ผบ.หมู่ (ป.) สภ.บางน้ำเปรี้ยว กำลังปฏิบัติหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่สายตรวจ ระหว่างออกตรวจพื้นระงับเหตุทะลาะวิวาทเสร็จโดยขณะเดินทางกลับที่ได้มีคนร้ายทราบชื่อภายหลังว่า นายณัฐวิทย์ วิกิจคำมี ได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่รถยนต์ตำรวจสายตรวจทำให้ ด.ต.ณรงค์ ลงสุวรรณ ถูกกระสุนยิงที่ต้นขาขวาได้รับบาดเจ็บ ถูกนำส่ง โรงพยาบาล และต.ต.นัฐพล ธรรมปัต ถูกยิงบริเวณสะโพก แต่กระสุนได้ถูกซองอาวุธปืนทำให้ไม่ได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนร้ายได้หลบหนีไปพร้อมอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุหลังเกิดเหตุ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ภ.2 ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา บูรณาการกำลังกับ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.ภ.2 , พ.ต.อ.นเรวิช สุคนธวิท รอง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา, พ.ต.อ.ชาตรี สุขศิริ รอง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา , พ.ต.อ.สหัส ใจเย็น รอง ผบก.สส.บช.ภ.2 , พ.ต.อ.ธนเสฏฐ์ ประชาชัยศรี ผกก.สืบสวน 3 บก.สส.ภ.2 พ.ต.อ.ประสาทพร ศรีสุขโข ผกก.สภ.บางน้ำเปรี้ยว เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.บางน้ำเปรี้ยว , เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา และ บก.สส.ภ.2 พร้อมชุดปฏิบัติการพิเศษ บูรพา 914 ได้ร่วมปิดล้อมบ้านที่คนร้ายได้หลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ คือบ้านเลขที่ 6/12 หมู่ที่ 8 ต.ศาลาแดง อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา


เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ปิดล้อม ปากซอยถนนศาลาแดง 11 ซอย 8 ไว้และใช้เวลาเจรจากับญาติของคนร้ายเป็นเวลากว่า 6 ชั่วโมง คนร้ายยังไม่ยอมออกมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนกระทั่งวันที่ 7 ธ.ค. 64 เวลา 03.00 น. พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็น ผบ.เหตุการณ์ จึงมอบหมายให้ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.ภ.2 เป็นผู้เจรจากับญาติคนร้ายว่ามีอาวุธก่อเหตุ เกรงว่าจะเกิดอันตรายแก่บุคคลอื่นจนเป็นที่เข้าใจ จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ กก.ปพ.บก.สส.ภ.2 (บูรพา 914 ) และ นปพ.ภ.จว.ฉะเชิงเทราเข้าปฏิบัติการบุกจับตัวคนร้ายในบ้านพัก และสามารถจับกุมตัว
นายณัฐวิทย์ วิกิจคำมี ผู้ต้องหา อายุ 28 ปี อยู่ที่ บ้านเลขที่ 1 หมู่ที่ 2 ตำบลสัมพันตา อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี ได้พร้อมของกลาง 1.อาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก ยี่ห้อ MAUSER โดยปืนมีการขึ้นลำไว้พร้อมใช้งาน 2.เครื่องกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 16 นัด พบอยู่ในรังเพลิงของอาวุธปืนของกลางลำดับที่ 1 จำนวน 1 นัด 3.กางเกงขาสั้นสีเทา จำนวน 1 ตัว 4. เสื้อยืดคอกลมสีน้ำเงินจำนวน 1 ตัว 5. รถยนต์กระบะแบบสี่ประตูสีดำ ยี่ห้อ อีซุซุ จำนวน 1 คัน 6. ซองบรรจุกรรสุนปืน จำนวน 1 อัน 7. กระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 1 ลูก 8. ปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. สีดำ จำนวน 2 ปลอก 9. ปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. สีเงิน จำนวน 1 ปลอก 10. ซองพกหนังสีน้ำตาล จำนวน 1 ซอง


โดยกล่าวว่า “พยายามฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งปฏิบัติการตามหน้าที่ , พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนฯ ,ยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน โดยไม่มีเหตุอันควร ,เป็นผู้ขับขี่รถในขณะมีสารเสพติดให้โทษประเภทที่ ๑(เมทเอมเฟตามีนในร่างกายโดยฝ่าฝืนกฎหมาย และ เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ ๑(เมทแอมเฟตามีน)โดยผิดกฎหมาย”


โดยชั้นจับกุมผู้ต้องหายังมีลักษณะคุ้มคลั่งยังไม่สามารถสอบปากคำได้ โดยญาติอ้างกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าผู้ต้องหามีอาการป่วยทางจิตและอยู่ระหว่างเข้ารับการรักษาจากแพทย์ แต่กลับมีอาวุธปืนไว้ครอบครอง


จึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางน้ำเปรี้ยว เพื่อตรวจสารเสพติดในร่างกายและตรวจสอบประวัติการรักษาโดยละเอียด และดำเนินคดีตามกฎหมาย


สถานที่เกิดเหตุ : บนถนนสาธารณะ หมู่ที่ ๕ ต.ศาลาแดง อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา

ความเสียหาย : รถยนต์สายตรวจ หมายเลขทะเบียน ๖ กฆ- ๒๔๖๔ กทม. ถูกกระสุนได้รับความเสียหาย บริเวณประตูหน้าด้านขวา และประตูหลังด้านขวา , รถยนต์คันหมายเลขทะเบียน ๓กค- ๙๙๗๙ กทม. ได้รับความเสียหายบริเวณประตูด้านหน้าขวา , ด.ต.ณรงค์ศักดิ์ ลงสุวรรณ เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจถูกกระสุนปืนบริเวณต้นขาขวาได้รับบาดเจ็บ
พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา กล่าวว่า คดีนี้เป็นคดีอุกอาจ คนร้ายไล่ยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจขณะปฏิบัติหน้าที่ จึงต้องบูรณาการกำลังกับ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส. เพื่อความปลอดภัยของประชาชน ตลอดจนเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ปฏิบัติ โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ภ.2 ได้กำชับเรื่องการปฏิบัติตามหลักยุทธวิธีอย่างเคร่งครัด


เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 ธ.ค. 64 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบนายชัชชัย โกพุทธชาด ผู้ใหญ่บ้านหมู่8 ต.ศาลาแดง หลังจากเมื่อคืนเป็นคนกลางที่เจรจาทางฝั่งตำรวจให้ช่วยรอเวลาเข้าจับกุมเพราะไม่อยากให้ใช้ความรุนแรงและเกิดความสูญเสีย อีกทั้งเป็นคนเจรจากับญาติ ให้ร่วมมือกับทางตำรวจในการเปิดทางให้จับกุมนายนันทวิทย์ วิกิตคำมี อายุ 30 ปี โดยเผยว่าปกตินายนันทวิทย์ไม่เคยเป็นแบบนี้ แต่เป็นเพราะความเครียดเรื่องครอบครัวทำให้ก่อเหตุขึ้น โชคดีที่ตำรวตรอเวลาและยานอนหลังออกฤทธิ์ทำให้จับกุมโดยไม่มีการสูญเสีย เมื่อช่วงเช้า พ.ต.อ.ประสาทพร ศรีสุขโข ผกก.สภ.บางน้ำเปรี้ยว ได้สั่งกาให้ชุดสืบสวนนำตัวนายนันนทวิทย์ไปตรวจหาสารเสพติดที่โรงพยาบาลบางน้ำเปรี้ยว และสอบปากคำที่รถกระบะที่ใช้ก่อเหตุ พร้อมตรวจค้นพบปลอกกระสุนขนาด9 มม.ตกอยู่บริเวณทางพักเท้าฝั่งคนขับ1ปลอก จึงประสานทางกองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจรถทั้งสองคัน ด้านนายนันทวิทย์เองก็บอกว่าเมื่อคืนนั้นเกิดจากความเครียดทำให้ก่อเหตุ ซึ่งทางตำรวจได้ตั้งข้อหา พยายามฆ่าเจ้าพนักงาน ยิงปืนในที่สาธารณะ และพกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต

คุณอาจสนใจ

Related News