สังคม

สาวร้องกองปราบ ถูกแอปฯ เงินกู้ข่มขู่ทวงหนี้โหด ทั้งที่ไม่ได้กู้ คาดผูกกับแอปฯ พนัน

โดย panisa_p

2 พ.ย. 2564

198 views

วันนี้ (2 พ.ย. 64) ผู้เสียหายหญิง อายุ 34 ปี พนักงานบริษัทผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ ได้เข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม กรณีถูกบุคคลซึ่งเป็นตัวแทนแอปพลิเคชันปล่อยเงินกู้ ข่มขู่ทวงหนี้ ทั้งที่ไม่ได้ไปกู้เงินแต่อย่างใด


ผู้เสียหาย เล่าว่า ก่อนหน้านี้ตนได้เข้าไปสมัครแอปพลิเคชันพนันออนไลน์ โดยมีเพื่อนชักชวนให้เล่น ซึ่งตอนสมัครได้ให้ข้อมูลส่วนตัว ถ่ายหน้าบัตรประชาชนส่งไปด้วย จนกระทั่งเมื่อช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ในแอปฯ มีข้อความเด้งขึ้นมาว่า คุณเป็นผู้โชคดีได้รับเครดิตในเกม 1,800 บาท แต่เมื่อเล่นได้เครดิตมากขึ้นจะหักคืน 3,000 บาท ซึ่งตนได้กดรับไป 1 ครั้ง และมีเครดิตเข้ามาจริง 1,800 บาท
เมื่อเล่นจนเครดิตครบ 3,000 บาท ก็ถูกหักไป แต่ต่อมาก็มีเครดิตฟรีเข้ามาอีกเรื่อย ๆ ครั้งละ 1,800 บ้าง 1,500 บ้าง ทั้งที่ไม่ได้กดรับอีก แต่ก็ไม่แน่ใจว่ายอดรวมเครดิตที่เข้ามามีทั้งหมดเท่าไหร่ เพราะตนเล่นสล็อตหมุนเวียนเครดิตอยู่ตลอด


จนเมื่อช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา เครดิตตนเหลือไม่ถึง 3,000 บาท ทำให้ไม่สามารถหักยอดได้ ก็มีบุคคลอ้างว่าเป็นตัวแทนจากแอปพลิเคชันเงินกู้โทรเข้ามาทวงหนี้ บอกว่าตนติดหนี้ 4,000 กว่าบาท ใช้คำพูดหยาบคาย พูดจารุนแรงบอกให้ใช้หนี้คืน และยังโทรหาพ่อและน้องของตน บอกว่าตนกู้เงินไป 4 หมื่นบาท พร้อมข่มขู่ทำร้ายร่างกาย และเผาบ้าน


ส่งรูปบุคคลที่ถูกทำร้ายจากการไม่ใช้หนี้มาให้ตนดู เพื่อให้เกิดความกลัว พอตนถามว่าจะให้โอนใช้หนี้คืนทางบัญชีไหน ก็ไม่ยอมให้ บอกจะให้ทำธุรกรรมผ่านแอปพลิเคชันสินเชื่อเท่านั้น ทั้งนี้ ตนเชื่อว่าแอปฯ พนันออนไลน์ดังกล่าวเป็นแอปฯ ที่ผูกกับแอปฯ เงินกู้โดยไม่รู้ตัว
ทั้งนี้ ตนคาดว่าผู้ที่โทรไปข่มขู่ ได้ข้อมูลเบอร์โทรศัพท์ของคนใกล้ชิดไปจากการแฮ็กข้อมูลในโทรศัพท์มือถือ เพราะตอนสมัครแอปฯ พนันออนไลน์ มีให้กดยินยอมเข้าถึงข้อมูล และเวลาที่อีกฝ่ายโทรไป ก็จะเรียกชื่อตามที่ตนบันทึกเบอร์ไว้ เช่น ตอนโทรไปหาพ่อก็เรียกว่าปะป๋า แต่ไม่รู้ชื่อจริง


โดยวานนี้ (1 พ.ย. 64) ตนได้ไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บางปู จังหวัดสมุทรปราการ ไว้แล้ว แต่ที่มาแจ้งความกับกองบังคับการปราบปราม ก็เพื่อขอให้ช่วยทำคดีอีกทาง เพราะค่อนข้างเครียดและกังวลเรื่องความปลอดภัยทั้งของตนเองและครอบครัว เพราะอีกฝ่ายมีข้อมูลที่อยู่จากหน้าบัตรประชาชน พร้อมฝากเตือนภัยไปยังผู้ใช้โซเชียลว่าให้ระมัดระวังด้วย

คุณอาจสนใจ

Related News