สังคม

ศรีสุวรรณ หนาว! ทนายอนันต์ชัย ยื่นยุบสมาคมฯ หลังใช้องค์กรเคลื่อนไหวร้องเรียน

โดย paweena_c

6 มิ.ย. 2565

216 views

นักร้องคนดัง 'ศรีสุวรรณ จรรยา' ลุ้นหนาว ๆ ร้อน ๆ หลัง ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช  จะเดินทางไปที่ กระทรวงมหาดไทย ยื่นหนังสือ ขอให้เพิกถอน 'สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย'

โดยบ่าย 2 วันนี้ ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ ของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย จะเดินทางไปที่กระทรวงมหาดไทย เพื่อยื่นหนังสือถึงอธิบดีกรมการปกครอง ขอให้เพิกถอน สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ของนายศรีสุวรรณ จรรยา ซึ่งนายศรีสุวรรณ ใช้เป็นองค์กรในการเคลื่อนไหวร้องเรียน ในฐานะเลขาธิการสมาคม

โดยในเฟซบุ๊ก ทนายอนันต์ชัย มีการโพสต์ บอกว่า ได้เตรียมเอกสาร ไว้ 8 แฟ้ม เพื่อยื่นเพิกถอนสมาคมฯ ครั้งนี้ มีจำนวน 8 แฟ้ม ระบุ

"ผมอยากจะบอกนายศรีสุวรรณ จรรยา และสมาคมองค์พิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ว่า การที่เราจะร้องเรียนใครสักคนหนึ่ง องค์กรใดองค์กรหนึ่ง ควรมีข้อมูลและศึกษาข้อเท็จจริงให้ถ่องแท้เสียก่อน ไม่ใช่สักแต่จะร้องโดยใช้กระดาษไม่กี่แผ่น เพราะหากการร้องเรียนไม่เป็นความจริงตามที่ร้องเรียน

ชื่อเสียงเกียรติยศของวงค์ตระกูลบุคคลที่ถูกร้องเรียนต้องย่อยยับพินาศสิ้น ไม่สามารถแก้ไขเยียวยาให้กลับคืนได้ ข่าวที่เสนอไปแล้ว ก่อให้เกิดความเสียหายอย่างใหญ่หลวงทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ รวมถึงทรัพย์สินเงินทองด้วย ผมจะไม่ยอมให้คุณศรีสุวรรณ จรรยา ทำเช่นนั้นอีก เจอกันที่กระทรวงมหาดไทยแล้วจะรู้ว่า นรกมีจริง"

ทั้งนี้ ตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ กำหนดให้ อธิบดีกรมการปกครอง ในฐานะนายทะเบียน จดจัดตั้งสมาคม สามารถเพิกถอนสมาคมได้ หากพบว่าวัตถุประสงค์และการดำเนินกิจการของสมาคมฯ ขัดต่อกฎหมาย หรือขัดต่อศีลธรรมอันดีของประชาชน

คุณอาจสนใจ

Related News