สังคม

สุดเหี้ยม! คนร้ายรื้อของ - กระทืบชายเร่ร่อนสาหัส ตร.เตรียมออกหมายจับ

โดย thichaphat_d

13 พ.ค. 2565

44 views

ตำรวจเตรียมออกหมายจับหนุ่มเหี้ยม ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามารื้อค้นสิ่งของชายเร่ร่อนที่นอนหลับบนทางเท้า แต่พอชายเร่ร่อนตื่นมาโวยวายก็ทั้งเตะ และกระทืบที่หัวจนเลือดสาด พบประวัติโชกโชน ชอบทำร้ายคนเร่ร่อน

มีหลักฐานสำคัญ เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดตั้งอยู่บริเวณริม ถ.สุขุมวิท อ.เมือง จ.ระยอง ที่ปรากฏภาพชายรูปร่างใหญ่ สวมกางเกงขาสั้นลายน้ำตาล เสื้อแจ็คเก็ตแขนยาวมีแถบสีส้ม สวมหมวกแก๊ป ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดริมถนน แล้วเดินไปหาชายเร่ร่อนคนหนึ่ง นอนหลับอยู่ที่หน้าร้านทอง ก่อนจะเดินลงไปรื้อข้าวของชายเร่ร่อน โดยหยิบบางสิ่งบางอย่างใส่กระเป๋ากางเกงตัวเอง

หลังจากนั้นก็เดินวนไปมา ก่อนจะลงมือรื้อค้นที่ตัวของชายเร่ร่อน ทำให้ชายเร่ร่อนรู้สึกตัวตื่น แล้วโวยวายขึ้นมา แต่จู่ๆ คนร้ายใช้เท้าเตะเข้าที่ใบหน้า จนชายเร่ร่อนหงายลงไปนอน แถมยังใช้เท้ากระทืบที่ใบหน้าอีกหลายครั้ง จนเลือดสาดเปรอะที่ขาผู้ก่อเหตุ

ผู้ก่อเหตุจึงเอาน้ำในขวดของชายเร่ร่อนมาล้างเลือดที่ขา และใช้น้ำขวดเดียวกันราดไปที่หัว และใบหน้าของชายเร่ร่อนเพื่อล้างเลือด จนน้ำผสมเลือดไหลนองพื้น หลังจากนั้นก็ลงมือทำร้ายร่างกายชายเร่ร่อนอีกหลายครั้ง ก่อนจะขี่มอเตอร์ไซด์ออกไป โดยใช้เวลาก่อเหตุเกือบ 5 นาที

ขณะที่ชายเร่ร่อน หลังถูกทำร้ายได้ครองสติลุกขึ้น พร้อมกับในมือถือกีต้าร์ และรองเท้าแตะเดินออกไปจากจุดที่เกิดเหตุเช่นกัน

หลังเกิดเหตุ ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่เพื่อตามหาชายเรร่อนผู้บาดเจ็บ และได้พบกับ นายวิภาค แก้วขาว วินมอเตอร์ไซด์รับจ้าง หน้าโรงพยาบาลระยอง บอกว่า เห็นชายเรร่อนเดินถือกีตาร์ เดินไปเดินมาอยู่ในเมืองระยองเป็นประจำ แต่ไม่เคยพูดคุยกัน เพราะไม่ทราบว่าเป็นใครมาจากไหน เห็นแต่เดินถือกีตาร์ทุกวัน จนกระทั่งมาทราบเป็นนักดนตรีเปิดหมวกไร้บ้าน และมาถูกทำร้าย เห็นคลิปแล้วรู้สึกเห็นใจ สงสาร ไม่น่าเคราะห์ร้ายถูกทำร้ายจนบาดเจ็บ วอนเจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็ว เพื่อจะได้ไม่มีใครตกเหยื่ออีก

ขณะที่ ตำรวจ สภ.เมืองระยอง ลงพื้นที่ตรวจสอบ ล่าสุดรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว ทราบชื่อเล่นว่า นายเป็ด อายุประมาณ 30 ปี อาศัยอยู่ในชุมชนหลัง บขส. เบื้องต้นพบว่าเป็นชายที่มีประวัติโชกโชน ชอบก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์ โดยเฉพาะกับคนเร่ร่อน พร้อมกับทำร้ายร่างกายหลายรายในพื้นที่จังหวัดระยองและใกล้เคียง ขณะนี้อยู่ระหว่างเตรียมออกหมายจับในวันนี้ ส่วนสาเหตุคาดเกิดจากประสงค์ทรัพย์

ส่วนชายเร่ร่อนผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อ คือ นายสามารถ มุ่งงาม ตอนนี้ได้ประสานเจ้าหน้าที่ พม.จังหวัดระยอง เข้าไปดูแลแล้ว ซึ่งขณะนี้ยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลระยอง พบว่ามีบาดแผลแตกที่หน้าผาก และดวงตาปูดบวม แต่ขณะนี้อาการดีขึ้น สามารถพูดคุยได้รู้เรื่อง

ชายเร่ร่อน กล่าวว่า เป็นคนนครสวรรค์ มีพี่น้อง 7 คน แต่ตนเป็นคนไม่มีบ้าน อาศัยรับจ้างเล่นดนตรีตามร้านอาหาร และเปิดหมวกหารายได้ตามตลาดนัด ก่อนจะมาถูกทำร้ายก็ไปหาเล่นดนตรีที่จันทบุรี และเดินทางกลับมาระยอง ไปนอนหน้าร้านทอง ก็มาถูกทำร้าย เบื้องต้นคนร้ายไม่ได้ทรัพย์สินอะไรไป ตอนแรกคนร้ายจะเอากีตาร์ไป แต่ตนพยายามดึงไว้ จนกระทั่งคนร้ายหลบหนีไป อยากให้ตำรวจจับกุมตัวให้ได้โดยเร็ว

คุณอาจสนใจ

Related News