สังคม

เจ้าของ ม.ดังวัย 80 ร้องทนาย ถูกลูกในไส้โกงหุ้น ตัดสิทธิ์บริหาร ซ้ำทอดทิ้งให้อยู่ลำพัง

โดย nicharee_m

12 เม.ย. 2565

1.3K views

นายไวทยวรรณ จิยะจันทน์ อายุ 80 ปี ผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยเอกชนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดกาญจนบุรี ได้ร้องเรียน มายังทนายไพศาล เรืองฤทธิ์ ขอให้ช่วยเหลือเรื่องทวงสิทธิ์การบริหารมหาวิทยาลัย คืนจากลูกชาย หลังเชื่อว่า ภรรยาและลูกชายโกงหุ้น และตัดสิทธิ์การบริหาร รวมถึงทอดทิ้งตัวเองให้อยู่เพียงลำพังที่บ้านสวนหลังมหาวิทยาลัย


ทีมข่าวพร้อมทนายไพศาล ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง พบนายไวทยวรรณ เปิดบ้านให้ดูความเป็นอยู่ โดยนายไวทยวรรณบอกว่า อาศัยประทังชีวิตด้วยอาหารแห้ง แกงถุงที่แช่ไว้ในตู้เย็นนานเป็นเดือนๆ และ มีรถกระบะเก่าๆ 1 คัน ไว้ขับไปธุระข้างนอกที่ไม่ไกลมาก เพราะประตูรถก็ล็อกไม่ได้


ตัวเองก็ป่วยเคยเป็นเส้นเลือดสมองตีบจนแขนขาขยับไม่ได้ ซึ่งเกิดจากความเครียดเรื่องปัญหาการบริหารมหาวิทยาลัย และมาถูกลูกแท้ๆ โกงหุ้นการบริหาร และทอดทิ้งให้อยู่อย่างลำบาก


นายไวทยวรรณ เปิดเผยว่า ตัวเองเป็นผู้ก่อตั้ง มหาวิทยาลัยเอกชนดังกล่าว ทั้ง 3 สาขา คือ วิทยาเขตกาญจนบุรี ( อำเภอห้วยกระเจา จังหวัดกาญจนบุรี ) วิทยาเขตวัชรพล และ วิทยาเขตบุรีรัมย์


ซึ่งมีการแบ่งหุ้นกันทั้งหมด 5 คน คือ นายไวทยวรรณ ผู้ถือหุ้นใหญ่ , นางแสงศรี ภรรยา , นายจิรศักดิ์ -,นายจิราพล ลูกชาย และ น.ส.รุ่งทิวา ภรรยานายจิรศักดิ์ ต่อมา นายไวทยวรรณ มาทราบภาย ช่วงประมาณปี 2563 - 2564 พบว่า นายจิรศักดิ์ ลูกชายคนโต มีการโอนหุ้นทั้งหมดไปเป็นของตัวเอง จำนวน 4,687,000 กว่าหุ้น ( ราคาหุ้นละ 5 บาท )


ส่วนของนายไวทยวรรณและคนอื่นเหลือเพียงคนละ 1 หุ้น เมื่อพยายามติดต่อ ลูกชายก็ไม่รับสาย และทอดทิ้งให้นายไวทยวรรณ มาอยู่ที่บ้านสวนหลังมหาวิทยาลัยเพียงลำพัง


ขณะที่ทนายไพศาล บอกว่า ขอเวลาตรวจสอบข้อเท็จจริง ในเรื่องนี้ก่อน โดยเฉพาะเรื่องการโอนหุ้นและเปลี่ยนทีมผู้บริหาร ซึ่งเบื้องต้นพบว่า มีลายเซ็นของ นายไวทยวรรณ ในเอกสารต่างๆ ที่เจ้าตัวบอกว่าไม่ได้เซ็น หรืออาจจะเซ็นโดยที่ไม่รู้ ซึ่งตรงนี้ต้องตรวจสอบ และส่งพิสูจน์ข้อเท็จจริง


ส่วนการทอดทิ้ง ไม่ได้ดูแลบุพการี ตรงนี้อยากให้ลูกและภรรยา กลับมาเจรจาพูดคุยกัน เพราะเป็นปัญหาภายในครอบครัว ที่เชื่อว่าพูดคุยกันได้ ไม่อยากให้เรื่องดังกล่าวมากระทบต่อการบริหารมหาวิทยาลัย และผลกระทบอาจตกที่นิสิตนักศึกษา

คุณอาจสนใจ

Related News