สังคม

ไรเดอร์สุดซวย ชายปริศนาคว้าขวดตีหัวจนมึน แจ้งตำรวจก็ไม่สน พ้อสงสัยเจ็บตัวฟรี

โดย nicharee_m

17 มี.ค. 2565

61 views

ไรเดอร์สุดซวย นั่งรอออเดอร์ให้ลูกค้า ถูกชายปริศนาเอาขวดตีหัวจนมึน พอแจ้งความตำรวจก็ไม่สนใจ สงสัยได้เจ็บตัวฟรี

เพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้รีเทิร์นพาร์ททู โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าร้านค้าแห่ง โดยมีไรเดอร์ชายคนหนึ่งนั่งอยู่ จู่ ๆ มีชายใส่เสื้อกั๊กสีดำเดินเข้ามาหา ในมือถือขวด แล้วง้างมือยกขวดฟาดใส่หัวไรเดอร์อย่างแรง จากนั้นก็เดินจากไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ เป็นร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในอำเภอเมืองพิษณุโลก ไปพบกับ ด้านคุณต่าย อายุ 35 ปี เจ้าของร้าน บอกว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 15 มีนาคม ช่วง 19.41 น. ตอนนั้นผู้เสียหายมารอรับออเดอร์ที่ลูกค้าสั่ง โดยนั่งคร่อมอยู่บนรถมอเตอร์ไซค์หน้าร้าน ตนเองก็กำลังง่วนอยู่กับการตำส้มตำตามออเดอร์ จู่ๆ ได้ยินเสียงไรเดอร์ร้องโอ๊ย! อย่างดัง จึงวิ่งไปดูจึงทราบว่า ถูกชายคนหนึ่งเอาขวดตีหัว จึงรีบวิ่งไปถามว่า ตีเขาทำไม แต่ชายคนนั้นไม่พูดอะไร แล้วก็ปั่นจักรยานออกไปเลย

จึงไปเปิดกล้องวงจรปิดดู พร้อมมอบให้ไรเดอร์ใช้เป็นหลักฐานแจ้งความ ส่วนคนก่อเหตุ ตนก็ไม่รู้ว่าเป็นใครอยู่ที่ไหน แต่เห็นเขาปั่นจักรยานผ่านหน้าร้านประจำ เหมือนจะเก็บขวดหรือเก็บของเก่าขาย ไม่รู้ว่าสติดีหรือไม่ เหตุการณ์นี้ทำให้รู้สึกไม่ปลอดภัย

ผู้สื่อข่าวไปพบกับ นายศุณัฐกิจ อายุ 30 ปี ไรเดอร์ที่ถูกทำร้าย บอกว่า ตอนถูกตีจู่ๆ ก็ได้ยินเสียงวิ้งๆๆ อยู่ในหัว ทีแรกตนคิดว่าอะไรหล่นใส่หัว แต่ตอนพี่เจ้าของร้านส้มตำวิ่งออกมาบอกว่า ชายคนเก็บของเก่าเป็นคนมาตีเรานะ แล้วถามว่าเราได้ไปทำอะไรเขาไหม หรือไปขี่รถปาดหน้าเขาหรือเปล่า ผมก็ตอบไปว่าไม่นะ ก็ขับมาปกติแล้วก็มานั่งรอออเดอร์เลย ตอนนั้นมึนๆ งงๆ ปนตกใจ ก่อนจะโทรแจ้งตำรวจ เล่าเหตุการณ์ให้ฟัง ตำรวจก็ถามกลับมาว่า เป็นคนสติไม่ดีหรือคนบ้ารึเปล่า ตนจึงถามกลับไปว่า แบบนี้คือโดนตีหัวฟรีใช่ไหม สุดท้ายก็ไม่มีตำรวจสายตรวจมาดูที่เกิดเหตุ

จากนั้นตนจึงไปส่งอาหารให้ลูกค้าก่อน แล้วไปแจ้งความที่ สภ.เมืองพิษณุโลก ทั้งๆ ที่ยังเจ็บหัวอยู่ ตำรวจก็แนะนำให้ไปหาหมอก่อน เพราะร้อยเวรไม่ว่าง ต้องไปเหตุชันสูตรศพ 3 ศพ ต้องรอนาน จึงให้ชื่อและเบอร์ติดต่อไว้ สุดท้ายก็ไม่มีตำรวจติดต่อกลับมาเลย ทำให้เสียความรู้สึกกับการทำงานของตำรวจเป็นอย่างมาก ถ้าวันนั้นเขาไม่ได้ใช้ขวดแต่ใช้ของมีคม ตนคงไม่มีโอกาสได้มานั่งคุยแบบนี้แล้ว คงจะบาดเจ็บสาหัส หรือถึงขั้นเสียชีวิตได้ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาตัวคนก่อเหตุแล้วพาไปรักษา ไม่ให้ไปทำแบบนี้กับคนอื่นอีก

คุณอาจสนใจ