สังคม

บรรยากาศวันสุดท้าย พิธีไว้อาลัย 'แตงโม นิดา' สู่อ้อมกอดของพระเจ้า

โดย sujira_s

14 มี.ค. 2565

42 views

จากกรณีพิธีไว้อาลัยแตงโม นิดา ที่คริสตจักรเสรีภาพกรุงเทพ จะเสร็จสิ้นลงไปแล้ว แต่ภาพบรรยากาศภายในงานก็เต็มไปด้วยความรัก ความอาลัย ที่ทุกคนมีให้กับแตงโม ทั้งเพื่อนนักแสดง รวมถึงโตโน่ อดีตคนรักที่มาร่วมงานด้วย และมีภาพที่สวมกอดให้กำลังใจเบิร์ด ด้วย


บรรยากาศที่คริสตจักรเสรีภาพกรุงเทพ ซึ่งเป็นสถานที่จัดพิธีไว้อาลัย แตงโม นิดา เมื่อวานนี้เป็นวันสุดท้าย มีบรรดาเพื่อนนักแสดงเดินทงมาร่วมไว้อาลัยเป็นจำนวนมาก ก่อนจะส่งร่างแตงโม ไปชันสูตรเป็นครั้งที่ 2 ตามคำร้องขอของคุณแม่ภนิดา ซึ่งก็ทำให้กำหนดการวันเผาในวันนี้ 14 มีนาคม ต้องเลื่อนออกไปก่อนแบบไม่มีกำหนด


โดยในงานเมื่อวานนี้ (13 มี.ค.65) โตโน่ ภาคิน นักร้องนักแสดง และเป็นอดีตคนรักของแตงโม ก็ได้เดินทางมาร่วมไว้อาลัย ด้วยชุดสีดำ โดยเจ้าตัวได้แจ้งผ่านผู้จัดการส่วนตัวว่าขออนุญาตไม่ให้สัมภาษณ์ เนื่องจากตั้งใจจะมาไว้อาลัย และขึ้นไปที่ชั้น 3 ทันที


ระหว่างพิธีไว้อาลัย โตโน่ ได้นั่งตั้งใจดู VTR ที่ทางผู้จัดงานได้นำมาเปิดไว้อาลัยแตงโม บางช่วงก็ร้องไห้ออกมา โดยเฉพาะคลิปที่แตงโม เล่นอูคูเลเล่และร้องเพลงให้โตโน่


ขณะที่เบิร์ด แฟนแตงโม ได้เดินไปหา โตโน่ ที่นั่งอยู่ในงาน จากนั้นเบิร์ดได้สวมกอดโตโน่ อดีตคนรักของแตงโม และทั้งคู่ได้กอดให้กำลังใจกันและกัน โดยโตโน่ได้กอดและตบไหล่ให้กำลังใจเบิร์ด ถือเป็นภาพที่ทำเอาหลายคนรู้สึกประทับใจเป็นอย่างมาก


สำหรับสาเหตุที่โตโน่ ใส่สูทสีดำมาร่วมงาน ซึ่งหลายคนสงสัย เนื่องจากธีมงานทางผู้จัดงานได้ขอความร่วมมือผู้เข้ารว่มงานแต่งกายด้วยชุดสีโทนสีขาว ชมพู และสีโอลด์โรส เพราะแตงโมชื่นชอบโทนสีนี้นั้น ก็ได้มีชาวเน็ตหลายคนเข้ามาคอมเมนต์เผยถึงสาเหตุ ว่า เสื้อสีดำแตงโมเป็นคนซื้อให้โตโน่ รวมถึงสร้อยไม้กางเขนด้วย โดยภายหลังผู้จัดการของโตโน่ได้ออกมาชี้แจงว่า ไม่ใช่ เป็นเสื้อและสร้อยที่โตโน่ซื้อมาเอง แต่สำหรับโตโน่ สีดำเป็นสีของการไว้อาลัย อีกทั้งทางอ.ธงชัยได้กล่าวว่า สำหรับศาสนาคริสต์ ทุกสีสามารถใช้ไว้ทุกข์ได้หมด 


ส่วนกระติก อดีตผู้จัดการส่วนตัวของแตงโม เดินทางมาร่วมงานในช่วงเวลา 6 โมงกว่า ๆ จากนั้น คุณเต้ ผู้จัดการคุณพิ้งกี้ และช่างแต่งหน้า ได้เดินเข้าไปพูดคุยกับกระติก ลักษณะเหมือนโต้เถียงกันประมาณ 5 นาที ซึ่งกระติกก็พยายามอธิบาย มีบางจังหวะที่คุณเต้ใช้นิ้วชี้ไปที่ศีรษะกระติกด้วย ก่อนจะแยกย้ายกันไป


ขณะเดียวกันมีคลิปปรากฏในโลกโซเชียล ขณะนางภนิดา แม่ของแตงโม เข้าไปจับมือกระติก พร้อมพูดคุยอยู่สักพัก โดยมีอาจารย์ธงชัย ประดับชนานุรัตน์ ศาสนาจารย์ผู้ประกอบพิธีไว้อาลัยให้แตงโม ส่งแตงโมสู่อ้อมกอดพระเจ้า และ ต่อย ดายศ พี่ชายแตงโม ร่วมพูดคุยอยู่ด้วย โดยชาวเน็ตตั้งข้อสังเกตว่า คุณแม่ได้จับมือลูบแขนเหมือนปลอบกระติกหรือไม่ พร้อมลุ้นว่า แม่ให้อภัยกระติก 100% ไหม?


หลังพิธีเสร็จสิ้น ผู้สื่อข่าวพยายามถามกระติก ว่ามีปัญหาอะไรกับคุณเต้หรือไม่ จากภาพที่คล้ายยืนโต้เถียงกันในงาน ซึ่งกระติกยืนยันไม่ได้ทะเลาะอะไรกัน คุยกันปกติพยานแวดล้อมเต็มเลย​ ไม่ใช่การเคลียร์ใจ โดยปกติก็คุยกันแบบนี้ ที่มีการชี้หน้ากัน​ กระติกก็บอกว่าอย่าชี้หน้ากัน​ ​เดี๋ยวเป็นข่าว แล้วก็เป็นจริง ๆ


ด้านหนุ่ม กรรชัย กำเหนิดพลอย ดาราและพิธีกรรายการข่าวชื่อดัง ได้ร่วมงานไว้อาลัยวันสุดท้ายด้วย ได้เคลียร์กับแม่แตงโมเรียบร้อยแล้ว โดยมีการกราบขออภัยคุณแม่ หลังจากไปออกรายการแล้วตกเป็นข่าวครึกโครม ซึ่งคุณแม่เองก็รับว่ารู้สึกเคืองตนจริง จากนั้นก็ได้สวมกอดกัน ส่วนที่ว่าจะให้อภัยกี่% พี่หนุ่มบอกว่า ไม่ทราบได้


ขณะเดียวกันยังเปิดเผยประเด็นเหตุการณ์ระหว่างกระติก กับคุณเต้ ผู้จัดการส่วนตัวของพิ้งกี้ โดยได้ถามกระติกแล้วว่า ทะเลาะกันหรือเปล่า ฝ่ายกระติกบอกว่า ไม่มีอะไรเป็นการพูดคุยกันปกติ นอกจากนี้ยังได้เข้าไปทักทายโตโน่ ที่เห็นมาในชุดสีดำ นั่งจ้องมองรูปแตงโมอยู่นาน ดูรูปแบบไม่ละสายตา


ในขณะที่ แซน วิศาพัช มโนมัยรัตน์ อีกหนึ่งคนบนเรือสปีดโบ๊ต เมื่อวานนี้ก็ได้มาร่วมงานด้วย หลังพิธีการเสร็จสิ้น ได้ออกมาจากห้องพิธีการลงบันไดเลื่อน โดยผู้สื่อข่าวถามว่า อยากบอกอะไรกับคุณแตงโมบ้าง แซนบอกว่า คิดถึงแตงโมมากๆ และเสียใจ วันนี้ตั้งใจมาไว้อาลัยเป็นคืนสุดท้าย


แซนยังบอกด้วยว่า ขอบคุณนักข่าวที่เข้าใจ และไม่พยามจี้ถาม ส่วนตัวอยากบอกกับแตงโมว่า คิดถึง คิดถึงจริงๆ ค่ะ ก่อนที่เจ้าตัวจะเดินขึ้นรถไป โดยระหว่างที่เดินออกมา มีคนตะโกนว่า แตงโมต้องไม่ตายฟรี แต่แซนก็ไม่ตอบโต้ใดๆ


นอกจากนี้แซนได้ยังโพสต์ภาพคู่กับแตงโม เขียนข้อความว่า เธอจะอยู่ในหัวใจตลอดไป

คุณอาจสนใจ

Related News