สังคม

‘แม่แตงโม’ สมเพชเวทนา ‘กระติก’ ขอโทษผ่านโหนกระแส เผยซีดี-ข้อความปริศนา เป็นของเพื่อนบ้าน

โดย nicharee_m

1 มี.ค. 2565

1.4K views

แม่แตงโมรับคำขอโทษจากไฮโซปอ ส่วนกระติก แม่ขอใช้คำว่า “สมเพชเวทนา” และยังคาใจทั้งคำพูดและการกระทำ หวังพึ่งกระบวนการยุติธรรม

นางภนิดา ศิริยุทธโยธิน แม่ของแตงโม นิดา เปิดเผยกับทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ว่าล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายตนุภัทร หรือ ปอ ได้โทรศัพท์มาหาแม่ตั้งแต่เช้าเพื่อขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมบอกว่าตอนนี้ตัวเองอยู่ที่วัดกำลังทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับแตงโม และขอเป็นลูกคุณแม่ ดูแลคุณแม่ แทนแตงโม ซึ่งแม่ได้ตอบกลับไปว่า แม่คิดถึงลูกแม่ อยากเจอลูกแม่มากกว่า

โดยไฮโซปอ พยายามขอนัดเจอแม่เพื่อขอโทษแม่ก็เลยบอกไปว่าถ้าจะนัดเจอสะดวกที่โรงพัก อย่างเดียวเพราะตอนนี้แม่ต้องติดต่อเรื่องเอกสารและทำธุรกรรมต่างๆ

ส่วนคนอื่น แม่บอกว่ายังไม่มีใครติดต่อมา โดยเฉพาะกระติก ที่แม่ยังคาใจทั้งคำพูดและการกระทำ ซึ่งแม่ตั้งข้อสังเกตว่า นักข่าวทุกคน ทุกสำนักหาเบอร์โทรศัพท์มือถือแม่ได้หมด โทรมาแม่ก็รับทุกสาย แต่กระติกที่เป็นผู้จัดการแตงโม มีเบอร์แม่อยู่แท้ๆ กลับไม่ติดต่อมาสักครั้งเดียว และไปพูดขอโทษผ่านรายการโหนกระแสเมื่อวานนี้ และบอกอีกว่า ไม่สนิทกับแม่ ซึ่งแม่ฟังดูแล้วตลก น่าสมเพศ เวทนา

ส่วนเรื่องคดีแม่บอกว่า ให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ แม่ได้ส่งพยานหลักฐาน ทั้งข้อความแชท ลักษณะว่ามีการลวนลามและทะเลาะกันบนเรือที่มีเพื่อนแตงโมส่งมาให้ เชื่อถือได้แน่นอนได้ส่งมอบให้กับตำรวจแล้ว

นอกจากนี้ยังมีบทวิเคราะห์ที่เขียนเป็นนิทาน เล่ามาเป็นข้อๆ ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนเรือ ซึ่งถูกแชร์อยู่ในโลกออนไลน์ แม่ก็นำหลักฐานนี้ให้กับตำรวจด้วย

ส่วนหลักฐานที่เป็นแผ่นซีดีเพลงร็อค ของวงเมทัลลิกา (Metallica) วงร็อกฮาร์ดคอร์ชื่อดัง พร้อมข้อความที่เขียนเป็นภาษาแปลกๆ แม่ก็ส่งมอบให้กับตำรวจต้องใช้เวลาแปลและตีความอีก ซึ่งหลักฐานนี้ได้มาจากเพื่อนบ้าน เพราะเป็นห่วงแตงโม หลังจากนี้ตำรวจจะให้ทั้ง 5 คนบนเรือสปีดโบ๊ทเข้าเครื่องจับเท็จ แม่ก็หวังว่า จะทำให้ความจริงปรากฏและหวังพึ่งกระบวนการยุติธรรมอยากให้แจ้งข้อหาหนักผู้ที่เกี่ยวข้อง โดยแม่เชื่อว่า มีการทำร้าย ลวนลามแตงโมบนเรือก่อนพลัดตกน้ำเสียชีวิต

คุณอาจสนใจ

Related News