สังคม

สลด นักเรียนฝึกยิงปืนพลาดโดนครูฝึกดับ คิดว่ากระสุนปืนที่ตกพื้นเป็นลูกซ้อมดัมมี่

โดย passamon_a

14 พ.ค. 2565

161 views

สลด นักเรียนฝึกยิงปืนพลาดโดนครูฝึกดับ คิดว่ากระสุนปืนที่ตกพื้นเป็นลูกซ้อมดัมมี่


เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 13 พ.ค.65 พ.ต.ท.สมบูรณ์ ขอบโคกกรวด สารวัตรสอบสวน สภ.คลองห้า ได้รับแจ้งมีเหตุผู้ถูกอาวุธปืนได้รับบาดเจ็บ จำนวน 1 คน เหตุเกิดบริเวณสนามยิงปืน 333 ม.1 ต.คลองเจ็ด อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ล็อกที่ 5 ฝึกยิงเบื้องต้น หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุ ภายในสนามยิงปืน ล็อกที่ 5 ฝึกยิงเบื้องต้น เจ้าหน้าที่พบ ร.อ.ชาญชัย บุญสืบ อายุ 40 ปี ครูฝึกสอน นอนหายใจรวยรินอยู่ โดยถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด 9 มม. เข้าที่บริเวณหัวไหล่ด้านขวามือได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ทำการปั๊มหัวใจ และปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนส่งมอบให้รถกู้ชีพโรงพยาบาลธัญบุรี นำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลธัญบุรีเป็นการด่วน ก่อนจะมาทราบว่าทีมแพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ เสียชีวิตในวลาต่อมา นอกจากนี้ยังพบอาวุธปืนกึ่งออโตเมติก ยี่ห้อกล็อก 19 สีดำ ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอกไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ที่ใช้ในการฝึกซ้อมยิงปืน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน


จากการตรวจสอบภายในสนามพบว่า วันนี้มีการฝึกสอนการใช้อาวุธปืนเบื้องต้น โดยมีกลุ่มนักเรียนจำนวน 11 คน และมีครูผู้ฝึกสอน อยู่จำนวน 3 คน ในขณะที่ ร.อ.ชาญชัย กำลังสาธิตแสดงการใช้อาวุธปืนเบื้องต้นให้กับนักเรียนที่ได้รับการฝึก ช่วงใส่กระสุนปืนซ้อมบรรจุกระสุน ครั้งที่ 5 นั้น นางสาวธชา เจนจิต อายุ 50 ปี นักเรียนฝึกยิงปืน ได้ไปหยิบเอาลูกกระสุนปืนที่อยู่ที่พื้นมาใส่รังเพลิง คิดว่าเป็นลูกซ้อมดัมมี่ โดยไม่ทราบว่ากระสุนที่หยิบมาใส่นั้นเป็นกระสุนจริง ซึ่งไม่ทราบว่ากระสุนจริงมีปะปนอยู่ที่พื้น จากนั้นได้ซ้อมยิงเหนี่ยวไกไปยังเป้าด้านหน้า เป็นเหตุให้กระสุนปืนไปโดน ร.อ.ชาญชัย ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว


ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้บันทึกภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งได้เชิญตัวนางสาวธชา นักเรียนฝึกยิงปืน มาทำการสอบสวนที่โรงพัก และในเบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหา แต่จะต้องเชิญพยานในที่เกิดเหตุมาทำการสอบสวนถึงสาเหตุในครั้งนี้ ถึงจะสามารถแจ้งข้อกล่าวหากับนางสาวธชา ได้ อย่างไรก็ตาม ได้มอบศพให้ทางมูลนิธิฯ นำส่งผ่าพิสูจน์ยัง นิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป


คุณอาจสนใจ

Related News