สังคม

ลมแรงพัดโครงหลังคาโกดังพังถล่ม 2 คนงานร่วงกระแทกพื้นสาหัส

โดย passamon_a

19 มี.ค. 2565

83 views

สมุทรปราการ ลมพัดแรงทำโครงโกดัง อยู่ระหว่างก่อสร้าง พังถล่ม ช่างมุงหลังคาตกลงมาบาดเจ็บสาหัส 2 ราย


เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 18 มี.ค.65 ร.ต.อ.ศราวุธ เสริมกลิ่น พงส.สภ.สาขลา จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งว่ามีโครงโกดัง ซึ่งอยู่ระหว่างก่อสร้าง พังถล่ม ทำให้คนงานพลัดตกลงมาได้รับบาดเจ็บสาหัส ภายในซอยร้านอาหารครัวลุงโป๊ะ หมู่ที่ 1 ต.บ้านคลองสวน อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ


จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิชาญวิทย์ เชยการ ผกก.สภ.สาขลา นายมานพ เข็มเล็ก ปลัดฝ่ายความมั่นคง อ.พระสมุทรเจดีย์ นายพินิจ เติมบุญ นายก อบต.บ้านคลองสวน นายมานพ เติมบุญ กำนัน ต.บ้านคลองสวน และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง


ที่เกิดเหตุเป็นสถานที่ก่อสร้างโกดังบนเนื้อที่เกือบ 1 ไร่ พบโครงโกดังซึ่งสร้างด้วยเหล็กคานพังถล่มลงมาทั้งหมด และทับรถกระบะ โตโยต้า วีโก้ สีขาว พังยับเยิน ในที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย อาการสาหัส เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง


จากการสอบถาม พนักงานร้านอาหารครัวลุงโป๊ะ ทราบว่า โกดังดังกล่าวก่อสร้างเป็นสถานที่เก็บและจำหน่ายคอมเพรสเซอร์แอร์ ก่อนเกิดเหตุตนกำลังจัดครัวอยู่ในร้านที่ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามของโกดัง ในขณะนั้นได้เกิดมีลมพัดมาอย่างแรงหลายครั้งติดต่อกัน ก่อนได้ยินเสียงคนงานที่อยู่ในโกดังกรีดร้อง ตนจึงหันไปมองพบว่าโครงโกดังกำลังเอนและล้มแบบโดมิโน่เสียงดังสนั่น คนงานที่อยู่ใกล้โกดังต่างวิ่งหนี และเห็นคนงานที่นั่งทำงานอยู่ด้านบนของโกดังจำนวน 2 คน ร่วงหล่นลงมากระแทกพื้นได้รับบาดเจ็บ หลังจากนั้นคนงานต่างวิ่งเข้าไปช่วยคนเจ็บ และโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยให้รีบมาช่วยเหลือดังกล่าว


เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพและลงบันทึกประจำวันไว้เบื้องต้น ก่อนจะเชิญตัวผู้รับเหมาและวิศวกรในการก่อสร้างไปสอบสวนเพิ่มเติม โดยอาคารโกดังหลังดังกล่าวได้ขออนุญาตจากทาง อบต.บ้านคลองสวน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ไม่ทราบว่าโครงโกดังพังถล่มลงมาได้อย่างไร คงต้องรอเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง


คุณอาจสนใจ

Related News