สังคม

ตร.จับชายชาวฝรั่งเศส ตุ๋นต่างชาติ มีหมายจับฉ้อโกงถึง 7 หมาย

โดย passamon_a

13 ก.พ. 2565

93 views

เมื่อเวลา 20.00 น. วานนี้ (12 ก.พ.65) พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี แถลงผลการจับกุมนายเฮิฟ คริสเตียน โรเบิร์ต ลีโอนาร์ด อายุ 59 ปี ชาวฝรั่งเศส ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ในคดีฉ้อโกงทรัพย์ 7 หมาย


โดยก่อนหน้านี้ ตำรวจได้รับการประสานงานจากสถานทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย ว่ามีชาวต่างชาติจำนวนหลายรายแจ้งความว่า ถูกหลอกลวงเอาทรัพย์สินไป มูลค่าความเสียหายรวม 6,333,677 บาท และผู้ก่อเหตุยังอยู่ระหว่างหลบหนีการจับกุม เจ้าหน้าที่สืบหาข่าว กระทั่งทราบว่านายเฮิฟ กบดานอยู่ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จึงนำหมายจับไปจับกุมและคุมตัวมาสอบปากคำ


สำหรับพฤติการณ์การก่อเหตุของผู้ต้องหา พบว่าไปแอบอ้าง หลอกลวงนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ ว่ารู้จักสนิทสนมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ช่วยดำเนินการในเรื่องต่าง ๆ รวมถึงเรื่องการขายรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ปรากฏว่ามีนักท่องเที่ยวต่างชาติหลงเชื่อหลายราย และมีเหยื่อเข้าแจ้งความร้องทุกข์ไว้ ตำรวจจึงขออนุมัติศาลจังหวัดพัทยาออกหมายจับ จนกระทั่งนำไปสู่การจับกุม แต่ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา


และเมื่อตรวจสอบข้อมูลการอยู่ในประเทศไทย พบว่า โอเวอร์สเตย์ถึง 1 ปี 4 เดือน 27 วัน จึงส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา แจ้งข้อกล่าวหาที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม และดำเนินคดีตามกฎหมาย

คุณอาจสนใจ

Related News