สังคม

ปาท่องโก๋อีโต้บิน โชว์ลีลาควงอีโต้ทำปาท่องโก๋รูปสัตว์ ที่ตรัง

โดย passamon_a

22 ม.ค. 2565

46 views

พ่อค้าขายปาท่องโก๋ฉายา ปาท่องโก๋อีโต้บิน โชว์ลีลาควงอีโต้ทำปาท่องโก๋รูปสัตว์ เรียกลูกค้าเข้าร้าน ยันยอดขายไม่กระทบ เพราะไม่ปรับขึ้นราคาและแจกฟรีผู้ยากไร้ ปีนี้ทำรูปสัตว์ได้เพิ่มอีกหลายแบบ เพื่อสร้างความแปลกและแตกต่างจากร้านขายปาท่องโก๋ทั่วไป


วันที่ 20 ม.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านขายปาท่องโก๋ ถนนเลียบทางรถไฟ เลขที่ 98/1 ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง ซึ่งเป็นร้านของนายชโยดม พงษ์ปิ่น อายุ 59 ปี ฉายาปาท่องโก๋อีโต้บิน วันนี้ยังคงเอกลักษณ์ในการเรียกลูกค้าด้วยการทำปาท่องโก๋ไป ควงมีดอีโต้ไป เพื่อสร้างความแปลกใหม่ให้กับลูกค้า โดยขายปาท่องโก๋อีโต้บินมาตั้งแต่ปี 2531 จนถึงปัจจุบัน


มีการพัฒนาปาท่องโก๋ให้เป็นรูปสัตว์ทะเลต่าง ๆ เช่น พะยูน ปลาบิน ปลากระเบน งูทะเล หมึก ปู หรือแบบไส้ไก่ แบบเกลียว ก็มีให้เลือกหลายรูปแบบ ราคาตั้งแต่ชิ้นละ 4-10 บาท และเป็นร้านขายปาท่องโก๋ร้านเดียวใน จ.ตรัง ที่ขายปาท่องโก๋รูปสัตว์ ทำให้มีกำไรวันละไม่ต่ำกว่า 400-500 บาท


ซึ่งช่วงนี้ยังเป็นช่วงของการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ลูกค้าลดลงไปบ้าง แต่เป็นการขาดทุนกำไร จากเดิมที่เคยได้กำไรวันละ 1,000 บาท ก็เหลือ 500 บาท แต่ยืนยันจะไม่ปรับขึ้นราคาแม้ว่าวัตถุดิบจะปรับสูงขึ้นแล้วก็ตาม ส่วนน้ำมันพืชเปลี่ยนใหม่แบบวันต่อวัน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า แถมผู้มีรายได้น้อย คนเก็บของเก่า เรียกให้กินฟรี ทำให้ร้านปาท่องโก๋อีโต้บินของคุณชโยดม ยังมีลูกค้าแวะมาอุดหนุนอย่างต่อเนื่อง ส่วนที่ลูกค้าชื่นชอบคือการควงมีดอีโต้ที่ไม่เหมือนใคร ราคาประหยัดและพ่อค้าเป็นกันเองกับลูกค้า


สำหรับปาท่องโก๋ที่ขายดีที่สุดคือปาท่องโก๋รูปพะยูน หมึก และสัตว์ทะเลต่าง ๆ ที่ลูกค้ามักจะซื้อไปเป็นของฝากหรือไปอวดเพื่อน ๆ ในที่ทำงาน เพราะความแปลกแตกต่าง ซึ่งคุณชโยดมเป็นคนชอบควงมีดอีโต้มาตั้งแต่เด็ก เมื่อหันมาเป็นพ่อค้าขายปาท่องโก๋จึงควงมีดอีโต้เป็นจุดขายซะเลย ทำผลตอบรับดีเกินคาด มีลูกค้ามาเหมาให้ไปขายตามงานต่าง ๆ ตลอดทั้งปี ส่วนการควงอีโต้ก็ไม่เคยพลาดตลอดเวลา 30 ปีที่ผ่านมา


ส่วนราคาขายรูปสัตว์ตัวละ 10 บาท อย่างอื่น 4-5 บาท ผลตอบรับดีมาก ช่วงนี้วิกฤตแบบนี้ลูกค้าลดลงหน่อย ตอนนี้ยังไม่ขึ้นราคารอดูสถานการณ์ ยอมขาดทุนกำไร ส่วนลูกค้าก็ประชาชนทั่วไป เพราะตรังยังไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามา คนตรังพันคนก็วนกินกันอยู่ มีรายได้จากการขายปาท่องโก๋อีโต้บินกำไรวันละประมาณ 400-500 บาท

คุณอาจสนใจ

Related News