สังคม

ไฟไหม้บ้านหลังตั้งวงกินหมูกระทะ ความเสียหายไม่ต่ำกว่า3ล้านบาท มีแรงงานต่างด้าวได้รับบาดเจ็บ 1 คน

โดย natthanon_r

25 ส.ค. 2564

5 views

    เมื่อเวลา 21.00 น. ร.ต.อ.อดิศักดิ์ คชศักดิ์ ร้อยเวรสอบสวนสภ.คลองหลวง ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชนภายในหมู่บ้านพระปิ่น7 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงไปที่เกิด เหตุเป็นทาวน์เฮ้าส์ปลูกติดกันจำนวนมาก ต้นเพลิงเกิดขึ้นที่ชั้น1ของบ้านเลขที่ 71/263 พบแสงเพลิงและกลุ่มควันลุกไหม้กองโฟมที่ใช้บรรจุภัณฑ์สินค้าที่ตั้งอยู่ลานจอดรถชั้นที่1ของตัวบ้านอย่างรุนแรง ก่อนที่เพลิงจะลุกลามอย่างรวดเร็วขึ้นไปที่บ้านชั้นที่2 และบ้านข้างเคียง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องเร่งฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยบ้านต้นเพลิงเสียหายทั้งหมดส่วนบ้านข้างเคียงเสียหายเล็กน้อย รถจยย.เสียหายจำนวน 3 คัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นแรงงานต่างด้าวที่อาศัยบ้านต้นเพลิง1ราย

    จากการสอบถามนายภุชิสส์ เปลี่ยนชัย อายุ 42 ปี บอกว่า ตนเองขับรถผ่านก็พบเพลิงลุกไหม้อยู่ชั้นที่1ของตัวบ้าน จึงร้องเรียกเพื่อนบ้านเพื่อนำถังดับเพลิงมาระงับเพลิงแต่ไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วก่อนที่รถดับเพลิงจะมาถึงที่เกิดเหตุเพื่อดับเพลิง ขณะที่เพื่อนบ้านอีกรายพบว่าเกิดจะเกิดเหตุเพลิงไม้คนงานที่บ้านต้นเพลิงได้นั่งกินหมูกระทะก่อนจะเลิกกินกันไปไม่นานก็เกิดเพลิงลุกไหม้ซึ่งยังไม่มั่นใจสาเหตุ ส่วนค่าเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่า3ล้านบาท

    ด้านร.ต.อ.อดิศักดิ์ คชศักดิ์ ร้อยเวรสอบสวนสภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุบันทึกภาพเป็นหลักฐานและสอบปากคำพยานบุคคลพร้อมกั้นพื้นที่ไว้เพื่อรอการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเขต1 เพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ต่อไปรับชมทางยูทูปที่ : https://youtu.be/3OBO5VbX9ho

คุณอาจสนใจ

Related News