สังคม

ชมรมรักพุทธฯ หอบหลักฐานแจ้งความ 'หมอปลา' ปมบุกวัด-ดูหมิ่นฯ 'หลวงปู่แสง'

โดย panwilai_c

21 พ.ค. 2565

370 views

ชมรมรักพุทธศาสน์นานาชาติ ชมรมลูกตถาคต กองทุนทนายอาสาปกป้องพระพุทธศาสนากลุ่มสตรีอำนาจเจริญ และคณะทำงานพรรคเสรีรวมไทย ร่วมกันแถลงข่าวกล่าวโทษเอาผิด หมอปลาและเอาผิดเจ้าหน้าที่ของรัฐบางคนวันที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 10.00 น. นางสาวอิงค์ณภัจฉร์ ชินวัตรนุวงศ์ ประธานชมรมรักพุทธศาสน์นานาชาติ หม่อมหลวงกานตพงศ์ วรวุฒิประธานชมรมลูกตถาคต กองบุญทนายอาสาปกป้องพระพุทธศาสนา กลุ่มพลังสตรีอำนาจเจริญ นำโดย แม่พุทธรักษา ภูย่านาง คณะทำงาน พรรคเสรีรวมไทย นำโดย พ.ท. ประสาน แสงสว่าง นายวินัย มีชัย อดีตประธานหอการค้า ชมรมพระเครื่องและพุทธศาสนิกชนจังหวัดอำนาจเจริญและจังหวัดใกล้เคียงได้ร่วมกันแถลงข่าวเพื่อติดตามการดำเนินคดีการแจ้งความและความคืบหน้ารวมไปถึงการมอบหลักฐานเพิ่มเติมให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจในกรณีที่ นายจีรพันธ์ เพชรขาวหรือหมอปลา กับพวก

ได้กระทำการ ดูหมิ่น ใส่ร้าย พระสงฆ์ (หลวงปู่แสง) ที่อำเภอป่าติ้ว ตามที่เป็นข่าวที่ผ่านมา ชาวพุทธ จังหวัดอำนาจเจริญจังหวัดใกล้เคียงและทั่วประเทศ ไม่สามารถปล่อยปัญหานี้ ให้ผ่านไปได้เพราะเป็นการคุกคามและบ่อนทำลายพระพุทธศาสนาซึ่งกลุ่มคนดังกล่าวได้กระทำการละเมิดพระสงฆ์ โดยสร้างสถานการณ์ โดยการโฆษณาและโดยการใส่ร้ายป้ายสีสร้างสถานการณ์อันเป็นเท็จ และเป็นการกลั่นแกล้ง ให้เกิดความเสื่อมเสีย

ในสื่อคอมพิวเตอร์ และสื่อสาธารณะ ซึ่งเรื่องนี้ ชาวพุทธทั่วประเทศและทั่วโลก ได้เกิดความกังวลใจและเกิด ข้อข้องใจ ในพฤติกรรมของกลุ่มคนที่มีพฤติกรรมแบบนี้ ซึ่งเป็นบ่อนทำลายพระพุทธศาสนาอย่างร้ายแรง และเพื่อเป็นการป้องกัน ไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง ให้กับบุคคลที่ไม่ประสงค์ดีต่อพระพุทธศาสนา ไม่ว่าจะเป็นคนนอกศาสนาหรือคนในศาสนาที่ไม่ศรัทธาในพุทธศาสนาหรือมีผลประโยชน์แอบแฝงก็ตามจะต้องถูกดำเนินการทางกฎหมาย ที่บัญญัติไว้จนถึงที่สุดจากนี้ชาวพุทธจะจับตาและตรวจสอบหน่วยงานหรือองค์กรที่ไม่ออกมาปกป้องพระพุทธศาสนาตามรัฐธรรมนูญที่กำหนดไว้ ก็จะฟ้องในความผิดนั้นๆและหลังจากแถลงข่าวที่จังหวัดอำนาจเจริญเสร็จแล้วก็จะเดินทางไปยัง สภ. ป่าติ้วจังหวัดยโสธรเพื่อยื่นเอกสารเพิ่มเติมในการกล่าวโทษนายจีระพันธ์เพชรขาวหรือหมอปลากับพวกรวมไปถึงตรวจสอบพฤติกรรมของนายอำเภอและตัวแทนสำนักพุทธที่เดินทางเข้าไปวัดร่วมกับคณะของหมอปลาว่า มีความผิด ร่วมกันหรือไม่ เข้าไปในฐานะอะไร

https://youtu.be/j8ZeblN7RkQ

คุณอาจสนใจ

Related News