สังคม

เร่งควบคุมไฟไหม้ย่านสำเพ็ง มีผู้เสียชีวิต 1 คน

โดย chutikan_o

26 มิ.ย. 2565

218 views

เร่งควบคุมไฟไหม้ย่านสำเพ็ง มีผู้เสียชีวิต 1 คน

เจ้าหน้าที่เรงควบคุมเหตุไฟใหม้ย่านสำเพ็ง ถนนราชวงศ์ คาดสาเหตุจากหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด ลุกไหม้รถยนต์ที่จอดริมถนน และลามเข้าอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น เบื้องต้นควบคุมเพลิงอยู่ในวงจำกัดได้แล้ว และอยู่ระหว่างการระบายควัน ซึ่งยังมีเปลวเพลิงปะทุขึ้นด้านบนของตัวอาคารเป็นระยะ พบเพลิงไหม้อาคาร 6 คูหา รถยนต์ 4 คัน มีผู้เสียชีวิต 1 คน บริเวณชั้น 1 เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบรวบคนร้ายยิงถล่มบ้านผู้เสียหาย 2 จุด

เจ้าหน้าที่รวบชายอายุ 40 ปี ก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์ใช้ปืนสงครามยิงถล่มบ้านผู้เสียหาย 2 จุด ในอำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง โดยตามจับได้ระหว่างหลบหนีในอำเภอเกาะพงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี นำตัวไปค้นหาปืนที่ใช้ก่อเหตุ เป็นปืน เอ็ม 16 และเครื่องกระสุน แจ้งข้อหาร่วมกันพยายามฆ่า ครอบครองและยิงปืนในทางสาธารณะโฆษกรัฐบาลยืนยันเศรษฐกิจไทยไม่ได้อยู่ในภาวะวิกฤต

โฆษกรัฐบาล ยืนยันธนาคารโลกไม่ได้ประเมินเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤต ขออย่าหลงเชื่อการปล่อยข่าวเพื่อลดความน่าเชื่อถือของรัฐบาล โดยธนาคารโลกปรับลดคาดการณ์ เศรษฐกิจไทยปีนี้เติบโต ร้อยละ 2.9 จากสงครามในยูเครนที่ส่งผลกระทบทั่วโลก และคาดการณ์การเติบโตในปีหน้าที่ร้อยละ 4.3


ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/DNhfXj5IE_E

คุณอาจสนใจ