สังคม

'ศรีสุวรรณ' ไม่หวั่นถูกยื่นยุบสมาคมฯ / สธ.แจง "ฝีดาษลิง" ระบาดไม่เร็ว รุนแรงน้อย

โดย pattraporn_a

6 มิ.ย. 2565

44 views

'ศรีสุวรรณ' ไม่หวั่นถูกยื่นยุบสมาคมฯ

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ระบุ กรณีที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส มอบอำนาจให้ ทนายอนันต์ชัย ยื่นเรื่องเพิกถอนสมาคมฯนั้น เพราะผูกใจเจ็บที่ตน เคยยื่นร้องต่อ ป.ป.ช. ขอให้ตรวจสอบมาตรฐานทางจริยธรรม มั่นใจไม่สามารถยุบสมาคมฯได้ ส่วนกรณีที่เปิดเผยว่า 1 ใน กรรมการสมาคมฯไม่มีส่วนรู้เห็นกับการดำรงตำแหน่งนั้น ขอยืนยันว่ามีเอกสารหลักฐาน ไว้อยู่แล้ว ดังนั้นจะอ้างว่าไม่รู้เห็นได้อย่างไร


เลขาฯ รมว.กระทรวงยุติธรรม ลงเรือหาหลักฐานคดี 'แตงโม'

เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อมกรมสอบสวนคดีพิเศษ ลงเรือตรวจสอบพยานหลักฐานคดีดาราสาวแตงโม นิดา เพิ่ม หลังนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ยื่นหนังสือขอยกให้เป็นคดีพิเศษ เพื่อนำไปสู่การวินิจฉัยว่าจะเป็นคดีฆาตกรรมได้หรือไม่ ทั้งนี้ได้สอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องได้พอสมควรแล้ว โดยต้องดูเงื่อนไขว่าจะเป็นคดีพิเศษได้หรือไม่


สธ.แจง "โรคฝีดาษลิง" ระบาดไม่เร็ว รุนแรงน้อย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยทั่วโลกพบผู้ป่วยฝีดาษวานรกว่า 900 ราย ใน 43 ประเทศ ยืนยันการระบาดไม่เร็วเมื่อเทียบกับโควิด-19 และอาการยังไม่รุนแรง องค์การอนามัยโลกประเมินโรคฝีดาษวานร เป็นความเสี่ยงปานกลาง ทั้งนี้ได้เตรียมจัดหาวัคซีนหากจำเป็นต้องใช้ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/dvzzX6cNVu4 

คุณอาจสนใจ

Related News