สังคม

สถานการณ์โควิดดีขึ้น คาดเข้าสู่โรคประจำถิ่นเร็วขึ้น

โดย panwilai_c

18 พ.ค. 2565

28 views

- สถานการณ์โควิดดีขึ้น คาดเข้าสู่โรคประจำถิ่นเร็วขึ้น

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เผย สถานการณ์โควิด-19 มีทิศทางที่ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นเร็วขึ้น กว่าครึ่งเดือน พร้อมปรับมาตรการดูแลผู้ป่วยให้สอดคล้องสถานการณ์ เน้นการรักษาอย่างรวดเร็วลดความเสี่ยงการเสียชีวิต และเตรียมการดูแลภาวะลองโควิด- เตือนฝนตกหนักถล่ม กทม.

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 1 เตือน ฝนตกหนักตั้งแต่ 20 - 23 พฤษภาคม ในพื้นที่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ตอนบน โดยกรุงเทพฯและปริมณฑลมีฝนฟ้าคะนองตั้งแต่คืนนี้จนถึงเย็นวันพรุ่งนี้ร้อยละ 70 ของพื้นที่และตกหนักบางแห่งส่งอาสา 2,500 คน รายงานคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.

32 องค์กรสื่อ ร่วมมือภาครัฐ เอกชน จัดโครงการ ส่ง "อาสาพัฒนาการเมือง" กว่า 2,500 คน ลงพื้นที่ทุกหน่วยเลือกตั้ง เพื่อรายงานคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก. แบบ real time หลังปิดหีบเลือกตั้งในเวลา 17 นาฬิกา ของวันที่ 22 พฤษภาคม- ฟินแลนด์-สวีเดน เข้าร่วมนาโตอย่างเป็นทางการ

ฟินแลนด์และสวีเดน สมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิกของ นาโตอย่างเป็นทางการแล้ว นับเป็นการสิ้นสุดสถานะความเป็นกลางทางทหารที่ทั้งสองชาติยึดถือมานาน ด้านเลขาธิการนาโต เผย ถือเป็นก้าวที่สำคัญแห่งประวัติศาสตร์

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ