สังคม

รมว.เกษตรฯ ยันไม่มีการปกปิดข้อมูล ตรวจพบอหิวาต์แอฟริกาในหมู

โดย panwilai_c

12 ม.ค. 2565

21 views

- รมว.เกษตรฯ ยันไม่มีการปกปิดข้อมูล ตรวจพบอหิวาต์แอฟริกาในหมู

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรฯ ยืนยันไม่มีการปกปิดข้อมูล กรณีพบการระบาดของโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร หรือ ASF ส่วนค่าชดเชยราคาสุกร ที่ได้จากงบกลาง 570 ล้านบาท จะจ่ายให้เกษตรกรรายเล็กและรายย่อยเท่านั้น เพื่อดูแลเกษตรกรที่ต้นทุนน้อย และไม่มีความพร้อมในการดูแลฟาร์ม ส่วนการเคลื่อนย้ายสุกรในพื้นที่อื่นต้องได้รับอนุญาตจากสัตวแพทย์- คู่อริไล่ยิงกระสุนพลาดถูกแฟนสาวท้อง 6 เดือน

ตำรวจ สภ.บางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา นำตัว นายปิยะพงษ์ อายุ 35 ปี ชี้จุดเกิดเหตุถูกคู่อริไล่ยิง แต่กระสุนพลาดถูกแฟนสาว ซึ่งตั้งครรภ์ 6 เดือน ขณะนี้ยังรักษาตัวในโรงพยาบาล ล่าสุด นายสันติสุข อายุ 27 ปี ผู้ก่อเหตุ ติดต่อเข้ามอบตัวแล้ว สารภาพโกรธแค้นที่นายปิยะพงษ์ เคยล่วงละเมิดแฟนสาว หลังพ้นโทษยังตามต่อว่า เจ้าหน้าที่คุมตัวดำเนินคดี- ปรับปรุงสินค้า OTOP รับมือสถานการณ์โควิด

อธิบดีกรมพัฒนาชุมชน เร่งพัฒนาปรับสินค้าOTOP รับสถานการณ์โควิด-19 โดยเฉพาะการออกแบบผลิตภัณฑ์ แบบ Ready to cook และให้มีขนาดเล็กทนทาน เบา ขนส่งง่าย พร้อมสร้าง QR Code สาธิตการทำอาหารเพิ่มในบรรจุภัณฑ์ จำหน่ายทั้ง 6 แพลตฟอร์มออนไลน์เดลิเวอรี่ และออนไซต์ ใน 5 ศูนย์การค้า ตั้งแต่ 14 มกราคม ถึง 22 กุมภาพันธ์นี้ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/brVCKeoM9EI

คุณอาจสนใจ

Related News