สังคม

ยายโวย ครูใช้รองเท้าตบหลานฟันร่วง ผอ.โต้ อย่าสร้างเรื่องเท็จ ยันเด็กฟันน้ำนมหลุดเอง

โดย thichaphat_d

29 ก.ย. 2565

340 views

ผอ.โรงเรียนชื่อดัง อ.นาแก จ.นครพนม โต้ไม่เป็นความจริง หลังยายร้องเอาผิดครูประจำชั้น ป.1 ใช้รองเท้าตบหลานสาวจนฟันร่วง เพราะคัดไทยไม่สวย หลังพึ่งย้ายมาเรียนกลางคันแค่ 2 วัน วอนอย่าสร้างเรื่องเท็จ ต้องมีหลักฐานผลการตรวจของแพทย์ เข้าใจว่ารักหลาน แต่ทำโรงเรียน-ครูเสื่อมเสีย หากผิดจริงพร้อมลงโทษทางวินัย แต่หากเป็นเรื่องเท็จพร้อมเอาผิดคืน ด้านตำรวจยังสอบสวนข้อเท็จจริง ไม่พบหลักฐานการทำร้ายร่างกายที่จะเอาผิดครู

เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม มีกรณีนางสาวรัชดาภรณ์ อายุ 55 ปี ชาว ต.พุ่มแก อ.นาแก จ.นครพนม ออกมาร้องเรียนผ่านสื่อ เพื่อขอความเป็นธรรม โดยกล่าวหาว่า มีครูประจำชั้นนักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนอนุบาลชื่อดังใน อ.นาแก จ.นครพนม ทำร้ายร่างกายหลานสาว คือ น้องป้อนข้าว อายุ 7 ขวบโดยอ้างว่าครูประจำชั้น ใช้รองเท้าตบที่ใบหน้า จนฟันร่วง 1 ซี่ และใช้ไม้เรียวตีที่หลัง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 -20 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา ภายหลังได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ กับพนักงานสอบสวน สภ.นาแก และหน่วยงานเกี่ยวข้อง เพื่อเอาผิดตามกฎหมายกับครูดังกล่าว แต่คดีไม่มีความคืบหน้า จึงขอร้องเรียนผ่านสื่อ

ทั้งนี้จากการตรวจสอบข้อมูลจากพนักงานสอบสวน สภ.นาแก จ.นครพนม อยู่ระหว่างการสอบสวนข้อเท็จจริง แต่ไม่มีเอกสารหลักฐานยืนยันว่าถูกทำร้ายร่างกาย จึงยังไม่สามารถดำเนินการแจ้งข้อหาเอาผิดตามกฎหมายใครได้ ต้องรอการสอบสวนทั้ง 2 ฝ่าย และยังไม่มีข้อสรุปยายของเด็กอ้างว่า ตนย้ายหลานจากโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.นาแก มาเข้าเรียนกลางคัน เพราะมีปัญหาเรื่องการดูแลของครู ก่อนที่จะมาเรียนโรงเรียนดังกล่าวในวันที่ 19 -20 กันยายน 2565 ไปเรียนแค่ 2 วัน ก็เกิดเรื่อง หลานกลับบ้านมาฟ้องว่า ถูกครูประจำชั้นทำร้าย เหตุจากไม่พอใจที่คัดไทยลายมือไม่สวย จึงใช้รองเท้าตบที่ใบหน้า จนฟันหลุด 1 ซี่ และใช้ไม้เรียวตีที่หลังอีก 2 -3 ครั้ง ทำให้ตนไม่พอใจได้พาหลานไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลอำเภอนาแก เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2565 เพื่อนำหลักฐานเข้าแจ้งความร้องทักข์กับตำรวจ สภ.นาแก เพื่อดำเนินคดีกับครูประจำชั้น โดยต้องการให้โรงเรียนมาชดเชยเยียวยาเป็นเงิน 1 แสนบาท พร้อมแสดงความรับผิดชอบ ขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น และเอาผิดครูประจำชั้นคนดังกล่าว แต่สุดท้ายถูกบ่ายเบี่ยงไม่คืบหน้าด้าน ดร.หงษา วงค์จำปา ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลนาแกผดุงราชกิจเจริญ อ.นาแก จ.นครพนม เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าว ทางโรงเรียนไม่ได้นิ่งนอนใจ มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงเรียกทั้ง 2 ฝ่ายมาสอบถามข้อเท็จจริงตั้งแต่วันเกิดเหตุ หลังทางคุณยาย อ้างว่าหลานสาว ถูกครูประจำชั้นทำร้าย ทั้งที่ พึ่งย้ายมาเรียนกลางคัน มาเรียนแค่ 2 วัน

โดยอ้างว่า หลานสาวถูกทำร้าย ครูใช้รองเท้าตบจนฟันร่วง 1 ซี่ และใช้ไม้เรียวตี แต่สอบถามครูที่ถูกกกล่าวหา ยืนยันว่า สาเหตุที่ฟันหลุด เพราะเป็นฟันน้ำนมที่หลุดเองตามธรรมชาติ และเด็กนักเรียน ยังนำมาให้ครูดู และแนะนำให้ทิ้ง เพราะเป็นฟันน้ำนมเมื่อตรวจสอบแล้วไม่มีร่องรอยการถูกทำร้าย ตามร่างกายเด็ก แต่ไม่ทราบที่มาว่ายาย ออกมาร้องเรียนกล่าวหาว่าหลานถูกครูประจำชั้นทำร้าย เพราะเหตุใด ยืนยันไม่ได้ปกป้องลูกน้อง หากผิดจริงพร้อมดำเนินการทางวินัย และพร้อมจะให้เอาผิดตามกฎหมาย แต่มีการสอบสวนแล้วไม่มีพยานหลักฐานชัดเจน เป็นการกล่าวหาแบบไม่มีหลักฐาน

ตนเข้าใจว่า ยายรักหลานมาก แต่ต้องว่ากันด้วยความจริง เพราะสิ่งที่ทำไป ทำให้โรงเรียนเสื่อมเสีย วอนอยากให้ยายทบทวน มาหารือพูดกันด้วยเหตุผล เพราะหากไม่ใช่ความจริงจะส่งผลกระทบต่อโรงเรียน ครูอาจารย์ รวมถึงตัวนักเรียนเองด้วย โดยเรื่องนี้ตนยืนยันว่าไม่เป็นความจริงครูประจำชั้นทำงานมา 3 ปี ไม่เคยมีประวัติทำร้ายนักเรียน และนักเรียนทุกคนรัก ทำงานเก่ง หากยายไม่มีเหตุผลหรือไม่พูดความจริง ตนจำเป็นต้องเอาผิดคืน เพราะทำให้โรงเรียนเกิดความเสียหาย และฝากสังคมอย่าฟังความข้างเดียว ต้องมีพยานหลักฐานชัดเจน

คุณอาจสนใจ

Related News