สังคม

ฤาษีแจงใช้หวายตีไล่ผี ปัดลงมือทำร้าย หญิงวัย 60 ตัวม่วงฟกช้ำ โร่แจ้งความเอาผิด

โดย nicharee_m

24 ก.ย. 2565

56 views

วันที่ 24 กันยายน 2565 ชาวบ้านที่อำเภอซำสูง จังหวัดขอนแก่น ได้โพสต์รูปโดยอ้างว่าถูกฤาษีทำร้ายร่างกาย ขณะที่เข้ารักษาอาการผีเข้า

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดป่าดงสววรค์ ตำบลในตำบลกระนวน อำเภอซำสูง จังหวัดขอนแก่น ได้ไปพบกับอาจารย์ลาย พร้อมกับเล่าว่า เมื่อวันที่ 20 ก.ย.65 ที่ผ่านมา ได้มีชาวบ้านกว่า 10 คน ได้เดินเข้ามาหาในศาลาวัด โดยชาวบ้านได้ช่วยกันอุ้มหญิงอายุประมาณ 60 ปี ที่อยู่ในอาการร้องเอะอะโวยวาย โดยญาติได้บอกว่าหยิงคนนี้ถูกผีเข้า ซึ่งก่อนหน้านี้ไปได้รักษาที่วัดก่อนหน้านี้มาแล้ว 2 แห่ง แต่ก็ไม่สามารถเอาผีออกจากร่างได้จากนั้นตนเองก็บอกว่าจะใช้แซ่ของตนเอง ที่ได้เรียนมาจากศาสตร์ครูอาจารย์ที่เล่าเรียนมา เพื่อเป็นการไล่สิ่งชั่วร้ายออกจากตัว โดยก่อนจะตีก็ได้สอบถามญาติๆ ว่าอนุญาตหรือไม่ โดยทางญาติได้อนุญาตให้ใช้แซ่ตีโดยได้ตีไปที่หลัง 3 ครั้ง จากนั้นหญิงคนดังกล่าวนิ่งไปก่อนที่จะรู้สึกตัว พร้อมกับบอกว่า ตนเองมาทำอะไรที่นี่ อายคนอื่นเขา ก่อนที่จะเดินทางกลับ

และจากการร้องเรียนว่าแผลรอยช้ำที่แขนและลำตัว เกิดจากการใช้แซ่ตีนั้นตนเองยืนยันว่าไม่ใช่แน่นอน เพราะแซ่มีขนาดประมาณนิ้วก้อย แต่รอยช้ำนั้นคาดจะเกิดจะการจับของญาติในช่วงที่มีการดึงตัว

ด้านนางหวด ศรีหานคร อายุ 70 ปี เล่าว่า ในวันเกิดเหตุการณ์ตนเองได้อยู่ภายในศาลาวัดแห่งนี้ โดยเห็นหญิงคนดังกล่าวคือนางหนูนา บุตรแสง อายุ 60 ปี มากับญาติจำนวนมาก และก่อนที่จะลงมือทำพิธีใช้แซ่ตีไล่ผี ก็มีการขออนุญาตจากญาติๆ ที่พามาจริง ก่อนที่อาจารย์ลายจะใช้แซ่ตีเข้าที่บริเวณหลัง 2 ถึง 3 ครั้ง ก่อนที่หญิงคนดังกล่าวจะนอนสลบไป แล้วก็ฟื้นมาซึ่งหญิงคนดังกล่าวก็เป็นญาติกับตนเอง ซึ่งแผลที่เกิดบริเวณแขนและลำตัว ไม่น่าจะเกิดจากการใช้แซ่ตีแน่นอนคุณอาจสนใจ

Related News