สังคม

โชเฟอร์แท็กซี่ซดเหล้า สูบกัญชา ขับรถพุ่งชนตำรวจ บอกไม่เมา ท้าเป่าแอลกอฮอล์

โดย panisa_p

28 มิ.ย. 2565

76 views

ภาพจากกล้องหน้ารถของเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนหาข่าวกองบังคับการตำรวจ 191 จับภาพได้ ขณะที่ ส.ต.ต. พงษ์พรรณ พลชัย ผบ.หมู่ งานป้องกันและปราบปราม สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ขี่จักรยานยนต์ไล่ตามรถแท็กซี่เขียวเหลืองส่วนบุคคลคันหนึ่ง ขณะเข้าจอดที่ป้ายรถประจำทาง หน้ามหาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ ตำบลบางโฉลง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ


ก่อนจะถูกคนขับรถแท็กซี่พุ่งชนจนรถจักรยานยนต์ล้มลง คนขับรถแท็กซี่ปรี่จะชก จึงรีบเข้าห้ามปราบ ก่อนจะวิทยุแจ้งขอกำลังเสริมจากสายตรวจของ สภ.บางพลี เพื่อเข้าควบคุมสถานการณ์ เนื่องจากคนขับรถแท็กซี่พยามทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ ทราบชื่อคนขับรถแท็กซี่คันนี้คือ นายเจริญศักดิ์ อายุ 39 ปี


ส.ต.ต. พงษ์พรรณ พลชัย ผบ.หมู่ ป. สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เปิดเผยว่าขณะที่ตนออกเวรกำลังขี่จักรยานยนต์เพื่อที่จะกลับห้องพัก ขณะมาถึงถนนเทพรัตน์ขาออกช่องทางคู่ขนาน กม. 17 พบเห็นรถแท็กซี่คันดังกล่าว ขับออกมาจากซอยมัณฑนา และขับขี่ส่ายไปมาคล้ายกับคนเมาสุรา


ด้วยความที่เกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุกับผู้ใช้ทาง ตนเองจึงแสดงตัวและเรียกให้จอดเพื่อขอตรวจสอบ แต่รถแท็กซี่คันดังกล่าวได้ขับรถหลบหนีจนกระทั่งมาจอดที่ป้ายรถเมล์ จึงหยุดรถเรียกคนขับแต่กลับพบว่าพยายามจะออกรถและพุ่งชนตน อีกทั้งพยายามเข้าทำร้ายร่างกาย เคราะห์ดีที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 มาประสบเหตุและเข้าระงับเหตุได้ทัน


ขณะที่เจ้าตัวพบว่ามีสีหน้าที่คล้ายกับคนเมาสุราอย่างหนัก ตาเยิ้มคล้ายกับคนเสพกัญชา โดยไม่ยินยอมให้เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวและมีการท้าทายให้เป่าแอลกอฮอล์ ซึ่งจากการตรวจสอบภายในรถพบขวดโซจูซึ่งเป็นสุราผลไม้ของเกาหลี วางอยู่ที่เบาะด้านซ้ายและที่วางแก้วข้างประตูฝั่งคนขับ นอกจากนั้นยังพบอุปกรณ์ในการเสพกัญชาวางคู่กันอีกด้วย


เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวเป่าวัดปริมาณแอลกอฮอล์ พบว่าขึ้นสูงถึง 184 มิลลิกรัมเปอร์เซ็น จึงควบคุมตัวดำเนินคดี แต่เจ้าตัวยังคงขัดขืนและร้องขอให้แม่ค้าช่วยเหลือตน อ้างว่าถูกเจ้าหน้าที่กลั่นแกล้ง เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไปส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.บางพลี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจ