สังคม

จากคู่รักเป็นคู่พิพาท! เจ้าบ่าวเบี้ยวเงินสินสอด เจ้าสาวเตรียมฟ้องศาล เรียกค่าเสียหายกว่า 4 แสนบาท

โดย panisa_p

24 มิ.ย. 2565

145 views

วันนี้ (24 มิ.ย.) เหตุการณ์งานวิวาห์คู่บ่าวสาวล่ม จนนำไปสู่การเตรียมฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 มิ.ย. 2565 เมื่องานมงคลสมรส เกิดความไม่สมรักขึ้นกับครอบครัวของนางสาวธารารัตน์ อายุ 33 ปี ฝ่ายเจ้าสาว และครอบครัวนายปิยะราช อายุ 36 ปี ฝ่ายเจ้าบ่าว


ซึ่งทั้งฝ่ายอาศัยอยู่หมู่บ้านเดียวกัน คือบ้านโนนเที่ยง ด้วยปัญหาเงินค่าสินสอดทองหมั้น ที่ฝ่ายเจ้าบ่าวและฝ่ายเจ้าสาว ไม่เป็นไปตามข้อตกลง คือ มีค่าสินสอด 149,999 บาท พร้อมทองรูปพรรณ 1 บาท แต่ฝ่ายเจ้าบ่าวมีเงินสินสอดที่จะนำมาส่งมอบให้ฝ่ายเจ้าสาวเพียง 15,000 บาท เป็นเหตุให้ฝ่ายเจ้าสาวต้องยกเลิกงานแต่งกลางคัน โดยให้ยกเลิกแห่ขันหมากมายังบ้านของฝ่ายเจ้าสาว


จากการที่ทั้งสองครอบครัวจะได้เกี่ยวดองเป็นญาติกัน กลับกลายมาเป็นคู่พิพาทฟ้องร้องค่าเสียหาย จากงานวิวาห์ล่มในครั้งนี้ โดยฝ่ายเจ้าสาวเตรียมฟ้องร้องค่าเสียหาย ค่าเสียชื่อเสียง และค่าใช้จ่ายจากการจัดงานกินเลี้ยง จัดมหรสพอย่างยิ่งใหญ่ หมดเงินไปกว่า 160,000 บาท เตรียมเรียกร้องค่าเสียหายเป็นเงินกว่า 400,000 บาท


ขณะที่นายทองใบ บิดานายปิยะราช ฝ่ายเจ้าบ่าว อ้างว่า สาเหตุที่ไม่นำเงินค่าสินสอดไปมอบให้ครบตามข้อตกลง เนื่องจากได้ตกลงกับนายมานิตย์ บิดาฝ่ายเจ้าสาว หากหาเงินสินสอดไม่ได้ตามข้อตกลง มีเท่าไหร่ก็แต่งกันไป เพราะลูก ๆ เขารักกัน


แต่พอถึงวันเวลาแห่ขันหมาก ได้ไปถามนายมานิตย์อีกครั้งเพื่อความแน่ใจ กลับพูดว่าต้องได้เงินสินสอดครบ จำนวน 149,999 บาท ตามที่ได้ตกลงเอาไว้ ซึ่งเป็นการกลับคำพูดอย่างหน้าตาเฉยว่า หากเงินสินสอดได้ไม่ครบ 149,999 บาท ก็ไม่ต้องแห่ขันหมากมา ส่วนกรณีที่ฝ่ายเจ้าสาวจะฟ้องร้องค่าเสียหาย ตนก็พร้อมจะต่อสู้และพูดความจริง 

คุณอาจสนใจ

Related News