สังคม

ยายวัย 71 นอนอยู่ โชคดีเพื่อนบ้านเห็นไฟไหม้ห้องเก็บของชั้น 3 ตะโกนเรียกให้รีบออกจากบ้าน

โดย nicharee_m

23 มิ.ย. 2565

37 views

คุณยายวัย 71 ปี โชคดีแค่ไหนมีเพื่อนบ้านเห็นกลุ่มควันลอยออกมาจากตัวอาคารตะโกน ให้รีบออกจากบ้านก่อนเจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำ

เวลา 12.00 น. วันที่ 23 มิ.ย. 65 ร.ต.อ.สมคิด บุญลอย ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือน บริเวณซอยวัดวังหิน 1 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานงานรถดับเพลิงเทศบาลเมืองศรีราชา เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ จำนวน 2 คัน พร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา เข้าระงับเหตุ
ที่เกิดเหตุเป็นบ้านอาคาร 3 ชั้น พบควันลอยออกมาจากชั้น 3 ของตัวอาคาร ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องเร่งงัดห้อง เพื่อขึ้นไปชั้น 3 ของตัวอาคารเนื่องจาก ประตูก็ได้ล็อกเอาไว้ ต้องตัดครีมเข้าไปดับเพลิง โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้น มีทรัพย์สินภายในบ้านเสียหาย เคราะห์ดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

จากการสอบถาม นาง สมพิศ จันทะสิงห์ อายุ 71 ปี เจ้าของบ้าน บอกว่า ตนเองได้นอนอยู่ชั้นล่างแล้วมีเพื่อนบ้านมาตะโกนเรียกว่าไฟไหม้บ้านยาย จึงรีบออกมาดูนอกบ้าน พบกลุ่มควันลอยออกมาจากชั้น 3 ซึ่งเป็นที่เก็บของ และได้เรียกดับเพลิงมาระงับเหตุ
ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ร่วมหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้อย่างละเอียดอีกครั้ง และจะสอบปากคำพยานบุคคล เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป เบื้องต้นหน้าเกิดจากความร้อนทำให้ของที่เก็บไวไฟ เกิดไฟไหม้ในครั้งนี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ไฟไหม้บ้าน ,ไฟไหม้ชลบุรี

คุณอาจสนใจ