สังคม

รวบ 6 โจ๋กัมพูชา พกระเบิดปิงปอง 8 ลูก เตรียมถล่มอริย่านสำโรงเหนือ

โดย pattraporn_a

19 มิ.ย. 2565

46 views

รวบ 6 โจ๋กัมพูชา กลางห้างย่านสำโรง พกระเบิดปิงปอง 8 ลูก เตรียมถล่มอริย่านสำโรงเหนือ


เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 19 มิถุนายน 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองสมุทรปราการ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. สำโรงเหนือ สมุทรปราการ ได้ร่วมกันเข้าตรวจค้นแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา จำนวน 6 คน ที่บริเวณชั้น 5 ภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านสำโรงเหนือ ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังจากที่ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ รปภ.ของห้างดังกล่าวว่า กลุ่มแรงงานต่างด้าวดังกล่าวมีท่าทีมีพิรุธ เจ้านำกำลังเข้าตรวจค้น ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจค้นซึ่ง 1 ในแรงงานต่างด้าวทราบชื่อภายหลังชื่อนายพาส อายุ 20 ปี ได้ชักมีดหัวตัดออกจากกางเกงเตรียมตัววิ่งหลบหนี แต่มีดหัวตัดที่ดึงออกมาได้ไปเกี่ยวกับกางเกง จึงทำให้หกล้มจนศีรษะแตก


และจากการตรวจค้นในตัวนายบอย อายุ 18 ปี และนายเตบ อายุ 19 ปีได้พบระเบิดปิงปองขนาดเท่ากำปั้นจำนวน 8 ลูก โดยตัวในตัวนายบอย จำนวน 3 ลูก และในตัวนายเตบ จำนวน 5 ลูก และเหล็กแหลม จำนวน 2 อัน ส่วนอีก 3 ราย ไม่พบอาวุธ และทั้งหมดไม่มีเอกสารยืนยันการเข้าเมือง โดยนายบอย และ นายเตบ ที่พบระเบิด ได้เล่าว่า ระเบิดปิงปองเป็นของตน และเอามาไว้เพื่อป้องกันตัว และจะนำมาปาใส่คู่อริที่เป็นคนชาติเดียวกัน ที่เคยทำร้ายตนเองมาก่อน ส่วนระเบิดดังกล่าวนั้น มีเพื่อนที่เป็นชาวไทยเป็นคนทำให้


เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาต่อนายบอย และนายเตบ ว่ามีวัตถุระเบิด ( ระเบิดปิงปอง ) ซึ่งนายทะเบียนไม่สามารถอนุญาตให้ได้ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย และ เป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยผิดกฎหมาย พกพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร ส่วนอีก 4 คน เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา เป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยผิดกฎหมาย และพกพาอาวุธ (มีด ) ไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


เจ้าหน้าที่ตำรวจ อยากเตือนภัย เนื่องจากอาวุธที่ต่างด้าวพกมีหวีที่ดึงด้ามจับออกมาได้และจะเป็นมีดปลายขนาดเล็ก ซึ่งถ้าดูจากด้านนอกจะมองไม่ออกว่า มีมีดปลายแหลมซ่อนอยู่ด้านใน ถ้าไม่ตรวจสอบก็จะไม่พบความผิดปกติ เหมือนหวีทั่วไป แต่ถ้าชักด้ามออกมาจะเป็นมีดปลายแหลมยาวกว่าหนึ่งคืบ

คุณอาจสนใจ

Related News